Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt được thiết kế xanh sạch, đẹp Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt được thiết kế xanh sạch, đẹp thích hợp với các mô hình cơ sở kinh doanh tại các đô thị với diện tích chất hẹp như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt được thiết kế xanh sạch, đẹp

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tàng hình dưới những công trình xanh

Ngày đăng: 26-05-2019||Lượt xem: 1192
Tại các đô thị Việt Nam, với quan niệm tất đất là tất vàng nên việc dùng diện tích đất cho trạm xử lý nước thải là điều chủ đầu tư rất e ngại

Người ta thường nói, những công trình xử lý chất thải thường phải đặt cách xa nơi sinh hoạt của con người vì sự ô nhiễm, mùi hôi khó chịu. Nhưng những dẫn chứng phía trên lại hoàn toàn ngược lại. Hệ thống xử lý nước thải có thể nằm 'tàng hình' bên cạnh con người.

Cụ thể, những công trình nằm trên địa thế thường xuyên có sự thay đổi về địa hình, địa chất và các vấn đề phát sinh khác trong tự nhiên thường sẽ sử dụng công nghệ compostie. Vì bể xử lý nước thải vật liệu này có thể di động sang vị trí mới.

“Tuy nhiên, công nghệ mới này có thể giảm 30% chi phí đầu tư, 40% chi phí vận hành so với công nghệ truyền thống là sử dụng bể tự hoại. Mặt khác, chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn tốt hơn”- Ngô Quang Hiếu cho biết.
Tham khảo chi tiết thêm về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tàng hình dưới các công trình xanh


THÔNG TIN LIÊN HỆ