Hướng dẫn tạo nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải Hướng dẫn tạo nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải Hướng dẫn tạo nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải

Hướng dẫn tạo nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải

Ngày đăng: 22-09-2021||Lượt xem: 482

Hướng dẫn tạo nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải:


Nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải đều phải ghi chép lại nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải vào mỗi ngày. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo sổ theo dõi vận hành hệ thống xử lý nước thải đúng chuẩn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách lập báo cáo chuẩn chỉnh nhất nhé. 
 


Nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải là gì?

Cách ghi nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải có mục đích gì?

Nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải là gì?: Nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải được hiểu chính xác là sổ theo dõi lưu lượng nước thải. Hay nói cách khác, đây là một trong những hồ sơ giúp nhân viên vận hành ghi chép và theo dõi các vấn đề có liên quan đến hệ thống xử lý nước thải.
 
Sổ tay vận hành hệ thống xử lý nước thải sẽ ghi chép lại các vấn đề về:
+      Lưu lượng nước thải
+      Các loại hóa chất xử lý
+      Các thống số quan trọng trong bộ máy vận hành hệ thống xử lý nước thải
+      Một số vấn đề bất thường của máy móc
+      Các giai đoạn hoặc hiệu quả xử lý của hệ thống trong quá trình xử lý nước thải

Nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải có quan trọng hay không?


Nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lập báo cáo vận hành hệ thống xử lý nước thải. Bởi ngoài những ưu điểm được đề cập phía thì đây cũng là nhật ký theo dõi máy móc thiết bị.
Các kỹ sư hoặc nhân viên vận hành sẽ dễ dàng kiểm soát được hệ thống có hoạt động tốt hay không. Đồng thời, thông qua mẫu sổ nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải, bộ phận làm việc liên quan sẽ theo dõi và đánh giá được quá trình làm việc của nhân viên.
Nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải là một trong những điều kiện bắt buộc mỗi doanh nghiệp phải có đối với bất kỳ loại nước thải nào. Bởi vì loại nhật ký vận hành này phục vụ cho quá trình vận hành hệ thống tối ưu hơn.

 

Cách lập báo cáo vận hành hệ thống xử lý nước thải đúng chuẩn.

Mẫu sổ nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải là như thế nào?

Chính xác nhất, nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải phải đảm bảo ghi chép đầy đủ mỗi ngày, đồng thời được lưu giữ lại tối thiểu 2 năm.
 
Đây là những thông số và nội dung cần phải đáp ứng được yêu cầu khi lập nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải bao gồm:

  • Tên người lập Sổ theo dõi vận hành hệ thống xử lý nước thải

  • Các chỉ tiêu quan trắc bao gồm: pH, COD, BOD, TSS…

  • Lưu lượng nước thải đầu vào và cả nước thải đầu ra sau khi được xử lý (Phải dựa trên đồng hồ đo lưu lượng)

  • Biểu mẫu nhật ký vận hành hay còn gọi là mẫu sổ nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải đảm bảo phải ghi lại lưu lượng hóa chất đã châm: Polymer, Clorin, Đường rỉ, PAC...

  • Ghi chép lại lưu lượng bùn phát sinh, công tác thu gom...

  • Nhật ký theo dõi máy móc thiết bị: Các vấn đề không bình thường, sự cố, kiến nghị, đề xuất khác…

Nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải tuy rằng không cần theo mẫu quy định. Nhưng bạn cũng nên đảm bảo đáp ứng được các thông tin như dưới đây. Việc này giúp cho quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải diễn ra hiệu, cũng như quản lý chặt chẽ trong công tác xử lý nước thải doanh nghiệp.

Mẫu sổ nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải.
 

Trên đây là mẫu báo cáo vận hành hệ thống xử lý nước thải mà bạn có thể tham khảo. Việc lập nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải không có quy định phải giống nhau, tuy nhiên nhân viên vận hành chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu trên sẽ thỏa điều kiện.
Ngoài ra doanh nghiệp cần lập báo cáo vận hành hệ thống xử lý nước thải hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng (tùy vào mỗi doanh nghiệp) để dễ dàng theo dõi tình trạng của hệ thống xử lý thải.
Lưu ý: Mỗi báo cáo nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải phải có chữ ký dưới mỗi biên bản mới là hợp lệ.

 


 Giải pháp xử lý môi trường chuyên nghiệp - tiết kiệm.

 

Là chuyên gia trong lĩnh vực môi trường tại Việt Nam. Công ty Giải Pháp Môi Trường Đại Nam sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp xử lý môi trường chuyên nghiệp - tiết kiệm nhất. Những thông tin về dịch vụ môi trường, xử lý nước thải hoặc quan trắc môi trường sẽ được chúng tôi đề cập thường xuyên trên website.
Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc trong lĩnh vực này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp NHANH CHÓNG - HIỆU QUẢ & MIỄN PHÍ.


 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.