Cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải Doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng kinh doanh nên cần tăng công suất trạm xử lý...Vấn đề đặt ra cho các hệ thống xử lý nước thải này là cần nâng cấp, bảo trì hệ thống sao cho hoạt động hiệu quả và đạt các chỉ tiêu theo QCVN hiện hành. Cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải

Cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải

Ngày đăng: 14-02-2023||Lượt xem: 1008

Tư vấn và thi công nâng cấp cải tạo hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất 


Cải tạo hệ thống xử lý nước thải
Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

 

Hệ thống xử lý nước thải sau một thời gian hoạt động thì vận hành thường xuống cấp và không đạt kết quả. Doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng kinh doanh nên cần tăng công suất trạm xử lý...Vấn đề đặt ra cho các hệ thống xử lý nước thải này là cần nâng cấp, bảo trì hệ thống sao cho hoạt động hiệu quả và đạt các chỉ tiêu theo QCVN hiện hành.

Ngoài ra. hệ thống đang hoạt động của bạn xây dựng quá lâu không còn phù hợp với xu thế hiện nay dẫn đến chi phí vận hành, bảo trì lớn. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp tối ưu nhất nhằm cải tạo hệ thống xử lý nước thải mang lại hiệu quả tốt nhất cho hệ thống xử lý nước thải của bạn với công nghệ hiện đại chi phí tối ưu nhất.
 

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Các trường hợp cần nâng cấp, cải tạo hệ thống xử lý nước thải là:

 - Vi sinh trong bể sinh học chết, cần phải nuôi cấy lại vi sinh.
 - Nước thải đầu ra không đạt tiêu chuẩn của nguồn tiếp nhận.
 - Hệ thống cũ, các máy móc thiết bị hư hỏng, ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý.
 - Công suât thực tế lớn hơn công suất thiết kế.
 - Chi phí vận hành lớn.

 


Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

"Các hệ thống xử lý nước thải sản xuất cần phải cải tạo hầu hết là do máy móc hư hỏng và do nước thải đầu vào thay đổi, vì vậy cần phải xem xét kỹ cũng như tính toán lại chế độ vận hành cho hệ thống."

Nguyên nhân làm cho hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hiện tại hoạt động không hiệu quả, cụ thể như sau:

 - Vi sinh vật chết do lưu lượng nước thải tăng dẫn đến nồng độ chất ô nhiễm tăng cao
 - Mật độ vi sinh vật trong bể xử lý sinh học (aeronten) bị thiếu hụt nghiêm trọng, nồng độ bùn thấp.
 - Bùn có màu đen, có mùi hôi và khó lắng
 - Quá trình xử lý nitơ không diễn ra do thiếu môi trường thiếu khí (bể anoxic)
 - nồng độ cặn lơ lửng đầu ra của bể lắng sinh học còn rất cao do lượng bông bùn nhỏ chưa phát triển hết dẫn đến nước thải có độ màu.
 - Công tác bảo trì, bảo dưỡng các loại mát móc thiết bị không theo định kỳ dẫn đến một số thiết bị, máy bị rỉ sét, ngưng hoạt động ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả xử lý.

 

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MBBR

Nâng cấp xử lý nước thải theo công nghệ MBBR nâng cao hiệu quả của việc cải tạo hệ thống xử lý nước thải đảm bảo nước sau khi xử lý đảm bảo đúng tiêu chuẩn QCVN, có thể cải tạo tái sử dụng cho mục đích tưới cây, dùng trong nhà vệ sinh, hay làm mát mái nhà xưởng cũng như rửa đường.

Giúp trạm xử lý hoạt động ổn định khi có sư bến động về thành phần các chất trong nước thải. Giảm chi phí và điện năng tiêu thụ khi vận hành và bảo dưỡng hệ thống. Dễ dàng hơn trong quá trình vận hành cho không cần tuần hoàn bùn, không cần kiểm soát tỉ lệ F/M, tỉ lệ BOD cũng như hàm lượng ken lơ lửng trong nước thải đầu vào sau khi hoàn thành việc vận hành hệ thống xử lý nước thải.

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MBR

Màng MBR được cấu tạo chính bằng lớp PES và được gia cường lớp khung bằng ABS cho phép màng hoạt động bền và hoạt động ổn định hơn dưới tác động hóa lý. Kích thước lỗ màng đồng nhất là 0,2 µm với hiệu quả hút nước cao nhất và giảm thiểu tắc ngẽn màng. Module màng bao gồm nhiều tấm màng MBR được tính toán phù hợp cho công suất và loại nước thải xử lý. Màng lọc MBR có chức năng cản trở các chất lơ lửng, chất rắn có trong nước thải sinh hoạt. Việc áp dụng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBR đem đến nguồn xả thải đạt chuẩn. Và có thể tái sử dụng nguồn nước này. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải, khí thải, nước cấp cùng với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao từ công trình lớn nhỏ và độ phức tạp khác nhau. Đại Nam sẽ tư vấn hỗ trợ quý công ty có những thông tin kỹ thuật tốt nhất để đưa ra phương án tối ưu chi phí đối với dịch vụ cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải.

---------------------

HOTLINE: 0909 378 796
ĐỊA CHỈ: 144 CHU VĂN AN , PHƯƠNG 26, QUẬN BÌNH THẠNH, TP. HỒ CHÍ MINH

THÔNG TIN LIÊN HỆ