TIN TỨC TIN TỨC TIN TỨC

TIN TỨC

Công ty xử lý nước thải tại TP. HCM

23-09-2022

Dù là một đô thị có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, hiện đại, nhưng cơ sở vật chất, hạ tầng của TP. HCM vẫn chưa thể theo kịp để đáp ứng nguồn nước sạch cho người dân sử dụng, cũng như hiệu quả nước thải qua xử lý còn chưa cao. Khi những nhà máy hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu, buộc các cấp liên quan của thành phố phải tìm ra một giải pháp xử lý nước thải tại TP. HCM hợp lý.

Công nghệ xử lý nước thải mía đường hiệu quả nhất

22-09-2022

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành mía đường, việc xử lý nước thải mía đường là điều rất quan trọng. Hãy cùng Giải Pháp Môi Trường Đại Nam tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu quy trình và công nghệ tái sử dụng nước thải

08-09-2022

Với tình trạng nước sạch ngày càng khan hiếm như hiện nay thì việc tái sử dụng nước thải là một việc làm vô cùng cần thiết. Vậy làm sao để tái sử dụng nước thải đúng cách? Sử dụng những công nghệ gì và vận hành như thế nào? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Các bước xử lý nước thải sinh hoạt có thể tái sử dụng cho việc tưới cây

08-09-2022

Xử lý nước thải sinh hoạt không còn là việc quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, để tái sử dụng nguồn nước thải ấy cho các hoạt động khác cụ thể là tưới cây thì cần sử dụng công nghệ nào? Các bước tiến hành xử lý như thế nào? Hãy cùng Đại Nam tham khảo qua thông tin dưới đây.

Nhật ký hành trình Đại Nam Team Building 2022: Gắn Sức Mạnh - Kết Thành Công

31-08-2022

Đúng như câu khẩu hiệu của ngày hội Team Building lần này, Đại Nam tổ chức chuyến du lịch Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm với mục tiêu lớn nhất nhằm gắn kết tình cảm của mọi người trong công ty để tạo nên sức mạnh dẫn đến thành công trong tương lai. Chuyến du lịch tuy ngắn nhưng mang đầy ý nghĩa và chứa đựng nhiều kỷ niệm đẹp, tươi vui mà chúng ta có thể thấy được qua những bức ảnh mà Đại Nam chia sẻ dưới đây. Sau chuyến đi, một mùa hè sôi động cũng dần được khép lại và chúng ta - những nhân tố sáng giá của gia đình Đại Nam lại tiếp tục đoàn kết và cố gắng hơn nữa để không chỉ mỗi cá nhân mà tập thể đều ngày càng phát triển hơn!

Hướng dẫn thủ tục lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

18-08-2022

Về pháp luật, các doanh nghiệp và công ty cần phải thực thi theo một số thủ tục để đảm bảo thi hành đúng với luật môi trường, nhằm đảm bảo sự trong lành cho môi trường sống của chúng ta. Điều này còn giúp doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng và môi trường sống. Vậy thủ tục lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM sẽ cần đến những gì và quy định ra sao hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt như thế nào nếu không lập giấy phép môi trường?

12-08-2022

Đóng phạt chính là hình thức xử lý bắt buộc đối với các trường hợp vi phạm quy định về việc không lập giấy phép môi trường. Có nhiều mức xử phạt về giấy phép môi trường khác nhau, tuy nhiên ở bài viết dưới đây Đại Nam sẽ nêu chi tiết về vấn đề xử phạt không lập giấy phép môi trường đối với hành vi xả thải vào nguồn nước.

Thành phần nước thải sinh hoạt bao gồm những gì và cách xử lý?

11-08-2022

Thành phần nước thải sinh hoạt được xác định bởi việc phân tích và lấy mẫu nước thải theo chỉ tiêu/ tiêu chuẩn quy định. Bên cạnh đó, việc xử lý nước thải sinh hoạt cũng rất được nhà nước và xã hội quan tâm vì nó ảnh hưởng đến đời sống của con người cũng như có những nguy cơ tác động đến môi trường. Nước thải chưa qua xử lý sẽ gây ô nhiễm trầm trọng đến rất nhiều tài nguyên, sức khỏe và hệ sinh thái.

Phí thẩm định giấy phép môi trường theo Thông tư 02/2022/TT-BTC

10-08-2022

Điểm khác biệt của giấy phép môi trường so với những loại hồ sơ môi trường khác là việc tích hợp cùng lúc nhiều loại giấy phép thành phần với nhau. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như cắt giảm thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí lập hồ sơ môi trường so với trước đây. Vậy theo Thông tư 02/2022/TT-BTC quy định thì phí thẩm định giấy phép môi trường là bao nhiêu? Được quy định như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Đơn vị lập báo cáo đề xuất giấy phép môi trường theo luật BVMT 2020

05-08-2022

Lập giấy phép môi trường là điều kiện bắt buộc của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên để hoàn thành giấy phép môi trường theo đúng luật BVMT 2020 quy định với thời gian và chi phí tối ưu thì mỗi doanh nghiệp nên tìm cho mình một đơn vị lập báo cáo đề xuất giấy phép môi trường uy tín, nhiều kinh nghiệm.

Bể điều hòa trong xử lý nước thải đóng vai trò quan trọng như thế nào?

05-08-2022

Bể điều hòa trong xử lý nước thải được biết đến như một hệ thống đóng vai trò quan trọng quyết định hiệu suất của quá trình làm sạch nguồn nước phát sinh từ tất cả các hoạt động sinh hoạt, kinh tế của con người. Bể điều hòa trong xử lý nước thải có vai trò gì? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin hữu ích.

Những quy định về nước thải sinh hoạt theo QCVN 14:2008

03-08-2022

Quy định về nước thải sinh hoạt theo QCVN 14:2008 đã quy định giá trị tối đa cho phép của các thông số ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt khi thải ra ngoài môi trường, trừ nước thải sinh hoạt dẫn vào hệ thống XLNT tập trung. Sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu về các thông số theo quy định này.

Tình trạng ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam hiện nay

01-08-2022

Tại Việt Nam hiện nay đặc biệt là các thành phố lớn, mặc dù các cấp chính quyền đã rất cố gắng trong việc thực hiện chính sách và pháp luật về bảo vệ môi trường, nhưng tình trạng ô nhiễm nước là vấn đề rất đáng lo ngại. Tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá cùng sự gia tăng dân số nhanh chóng đã khiến lượng nước thải thải ra môi trường ngày càng nhiều và tài nguyên nước sạch ngày càng ít đi.

Lập hồ sơ, giấy đăng ký môi trường cho doanh nghiệp

29-07-2022

Giấy đăng ký môi trường là thủ tục hồ sơ môi trường quan trọng của các dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Các nội dung thường liên quan đến xả chất thải và biện pháp bảo vệ môi trường của dự án. Cùng Đại Nam xem qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về việc lập hồ sơ, giấy đăng ký môi trường cho doanh nghiệp.

Dự đoán xu hướng phát triển của hệ thống xử lý nước thải trong tương lai

25-07-2022

Xã hội không ngừng phát triển, các khu sản xuất, khu công nghiệp cũng hoạt động nhiều hơn kéo theo việc nước thải thải ra môi trường cũng ngày một lớn hơn. Chính vì vậy các công nghệ xử lý nước thải cũng được cập nhật và nâng cấp thường xuyên để phù hợp với tình hình thực tế. Đây chính là cơ hội cho các xu hướng phát triển của hệ thống xử lý nước thải. Vậy chúng ta thử tưởng tượng xem xu hướng xử lý nước thải trong tương lai sẽ phát triển như thế nào? Điều đó sẽ được Đại Nam giải đáp qua bài viết sau đây.

Ứng dụng của cỏ Vetiver trong xử lý nước thải

22-07-2022

Với sự phát triển vượt bậc của xã hội ngày nay, chúng ta biết tới nhiều công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, hiện đại. nhưng đã bao giờ bạn nghe tới việc ứng dụng cỏ Vetiver cho việc xử lý nước thải chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Đại Nam đọc qua thông tin sau đây.

Giấy phép môi trường có thể xin cấp tại đâu?

21-07-2022

Hiện nay giấy phép môi trường là một trong những loại hồ sơ môi trường cần thiết đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có phát sinh chất thải ra môi trường kèm theo các yêu cầu, cam kết về bảo vệ môi trường theo đúng quy định. Nhưng nhiều chủ doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc việc có thể lập giấy phép môi trường ở đâu và cần chú ý những gì. Bài viết sau đây sẽ có thể giải thích và nói sơ lược giúp chúng ta hiểu rõ hơn về giấy phép môi trường.

Nước thải sinh hoạt sẽ đi về đâu?

20-07-2022

Ở các gia đình, lượng nước thải sinh hoạt thải ra đều đặn mỗi ngày và có bao giờ bạn thắc mắc chúng sẽ đi về đâu? được xử lý như thế nào? Sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu về quá trình di chuyển của nước thải sinh hoạt từ đầu cho đến khi kết thúc phải qua những bước nào nhé.

Những sự cố thường gặp khi xử lý nước thải

16-07-2022

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất mà khó phát sinh ra nước thải thì việc xây dựng một công trình xử lý nước thải đúng theo quy định của pháp luật là điều cần thiết. Tuy nhiên có thể xảy ra nhiều sự cố thường gặp khi xử lý nước thải. Chính vì vậy, để duy trì hệ thống xử lý nước thải hoạt động hiệu quả, ổn định bằng công nghệ tốt nhất thì chúng ta cần hiểu biết rõ về các sự cố, vấn đề thường gặp để tìm ra phương pháp xử lý phù hợp.

Chi phí lập báo cáo ĐTM

14-07-2022

Chi phí lập báo cáo đánh giá tác động môi trường được xác định bằng dự toán. Tuy nhiên hiện nay có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ cách thức tính toán các hạng mục cụ thể trong báo cáo như thế nào. Vậy thì sau đây các bạn hãy cùng Đại Nam tìm hiểu rõ hơn về chi phí của báo các đánh giá tác động môi trường ĐTM.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.