TIN TỨC TIN TỨC TIN TỨC

TIN TỨC

Những quy trình trong hệ thống xử lý nước thải là gì?

26-05-2022

Với tình trạng ô nhiễm nước thải như hiện nay, các công ty sản xuất hoặc nhà máy chế biến đều cần đến hệ thống xử lý nước thải. Vì thế nên nhà máy nước thải sẽ là một bộ máy không thể thiếu trong các công ty chuyên sản xuất hoặc chế biến thực phẩm. Bên cạnh các công ty thì các tòa nhà chung cư, khu dân cư cũng cần phải có hệ thống xử lý nước thải để giải quyết tình trạng ô nhiễm đến từ nước thải sinh hoạt.

Chỉ số BOD trong xử lý nước thải là gì?

25-05-2022

Với tốc độ kinh tế - xã hội phát triển ngày càng tăng cao như hiện nay thì đồng nghĩa với việc lượng nước thải xả ra ngoài môi trường cũng nhiều hơn. Nước thải chứa nhiều thành phần gây ô nhiễm như dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, thức ăn, chất thải vệ sinh nên để xử lý nước thải cần xem xét chỉ tiêu BOD. Vậy BOD trong xử lý nước thải là gì? Những tác hại và phương pháp xử lý chúng như thế nào? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Tổng chất rắn lơ lửng TSS trong xử lý nước thải là gì?

25-05-2022

Trong tất cả các thuật ngữ của chuyên ngành xử lý nước thải, bên cạnh TDS thì TSS cũng là một cụm từ rất ít người biết đến. Vậy nó là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong xử lý nước thải? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu thông qua những thông tin sau nhé.

Tổng chất rắn hòa tan TDS trong xử lý nước thải là gì?

25-05-2022

Có lẽ TDS - tổng chất rắn hòa tan trong xử lý nước thải là một khái niệm mà vẫn chưa nhiều người biết đến. Chính vì vậy, thông qua bài viết sau đây Đại Nam sẽ chia sẻ thêm những thông tin về TDS cho quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

Tại sao doanh nghiệp là cần lập giấy phép môi trường?

23-05-2022

Hiện nay, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam. Vì thế những quy định, nghị định về môi trường được thay đổi, cập nhật liên tục để bảo đảm việc quản lý môi trường được chặt chẽ và tối ưu nhất. Một trong những loại hồ sơ được cập nhật, thay đổi đó là giấy phép môi trường.

Hồ sơ thủ tục cấp giấy phép môi trường theo luật mới nhất 2022

20-05-2022

Giấy phép môi trường là một văn bản hồ sơ pháp lý quan trọng, không thể thiếu của các tổ chức, cá nhân có các hoạt động xả chất thải ra môi trường, quản lý chất thải… Vậy hồ sơ thủ tục cấp giấy phép môi trường theo luật mới nhất 2022 gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin mà Đại Nam chia sẻ dưới đây.

Xử lý nước thải bằng phương pháp hoá lý

18-05-2022

Hiện nay, các công ty môi trường đã thiết kế rất nhiều phương pháp xử lý nước thải khác nhau nhằm phù hợp với từng quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp. Một trong những phương pháp đó là xử lý nước thải bằng phương pháp hoá lý. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của xử lý nước thải bằng phương pháp hoá lý bởi sự cân bằng nồng độ và loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm, tạp chất gây hại trong nguồn nước thải. Vậy sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu thêm thông tin về xử lý nước thải bằng phương pháp hoá

Quy trình xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý

17-05-2022

Nước thải là tập hợp của nhiều chất gây ô nhiễm tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau, gồm hợp chất tan, không tan và lơ lửng. Các chất ô nhiễm, cặn bẩn này thường rất khó làm sạch nên người ta thường xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý để tách những hạt lơ lửng, hạt keo khó lắng, ion kim loại nặng hoặc chất hữu cơ ra khỏi nước. Xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý là giai đoạn sơ khai, sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu về các phương pháp vật lý trong xử lý nước thải nhé.

Những cách xử lý nước thải bằng phương pháp hoá học

12-05-2022

Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay, sử dụng các phản ứng hóa học để xử lý nước thải. Tất cả các cách xử lý nước thải bằng phương pháp hoá học đều dùng tác nhân hóa học để khử các chất hòa tan trong hệ thống khép kín. Phương pháp này có những ưu và nhược điểm riêng biệt, để lựa chọn hay áp dụng thì đơn vị vận hành cần nắm được những điểm này để đạt hiệu quả tối ưu, chủ động kiểm soát các rủi ro. Vậy xử lý nước thải bằng phương pháp hoá học gồm những loại nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Xử lý nước thải bằng vi sinh vật và những lưu ý cần biết

12-05-2022

Hiện nay công nghệ xử lý nước thải bằng vi sinh vật được sử dụng khá phổ biến vì dễ thực hiện, bảo trì bảo dưỡng, chi phí thấp và còn có phần lành tính hơn các phương pháp vật lý hay hoá học. Tuỳ thuộc vào đặc tính nguồn nước mà sử dụng các phương pháp sinh học hay thiết bị hỗ trợ cấp khí để duy trì và hình thành sự sinh trưởng của vi sinh vật hiếu khí hay kỵ khí. Vậy để biết rõ hơn về một phương pháp được sử dụng khá rộng rãi lại có chi phí thấp như xử lý nước thải bằng vi sinh vật thì hãy cùng Nam đọc thông tin dưới đây.

Những bất cập về ĐTM trong luật Bảo vệ môi trường 2020

06-05-2022

Cho ý kiến về luật Bảo vệ môi trường 2020 (bao gồm 16 chương, 171 điều và được Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 17/11/2020, có hiệu lực ngày 01/01/2022) TS Hoàng Dương Tùng, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT cho rằng, vẫn còn nhiều điểm bất cập trong luật, thậm chí còn có điểm là bước “đột phá lùi”.

Mọi điều cần biết khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải

05-05-2022

Bạn cần thiết kế hệ thống xử lý nước thải hoặc thực hiện thi công xử lý nước thải thì cần nắm rõ những vấn đề để tránh bị xử phạt do thiết kế hệ thống xử lý nước thải không hợp lý.

Bạn có biết: Sự cần thiết của báo cáo đánh giá tác động môi trường

04-05-2022

Hiện nay, báo cáo đánh giá tác động môi trường là một trong những công cụ quan trọng để phân tích, dự báo nhằm đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường khi các dự án đầu tư được triển khai. Vì vậy, việc làm báo cáo đánh giá tác động môi trường là vô cùng cần thiết và phải được thực hiện một cách chỉn chu, cụ thể và khách quan nhất. Vậy báo cáo đánh giá tác động môi trường là gì? Chúng ta cần thực hiện những công việc gì để thực hiện công tác này.

Sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt là gì?

29-04-2022

Nước thải, đặc biệt là nước thải sinh hoạt luôn là mối lo ngại của toàn xã hội bởi chúng được thải ra ngoài với lưu lượng ngày một lớn hơn, tỷ lệ thuận với mật độ dân số của địa phương. Tuy hiện nay có nhiều công nghệ và phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về sơ đồ công nghệ của chúng. Chính vì vậy hãy cùng Đại Nam tìm hiểu bài viết sau để có thể hình dung rõ hơn về sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt.

Phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường

28-04-2022

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp mà hiện nay đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở Việt Nam - một nước có nhiều danh lam thắng cảnh và khí hậu lý tưởng. Tuy nhiên nền du lịch chỉ thực sự phát triển một cách tốt nhất khi đi đôi với việc bảo vệ môi trường. Bởi vì môi trường có trong lành, sạch sẽ thì cảnh quan mới đẹp và được bộc lộ một cách rõ nét nhất đối với khách du lịch. Cũng chính bởi lẽ đó mà các cấp chính quyền cũng như công ty môi trường luôn ráo riết đề ra những tác động của ngành du lịch đến với môi trường và tìm cách hạn chế, khắc phục chúng một cách hiệu quả nhất.

Những lưu ý về Giấy phép Môi trường đối với Doanh nghiệp hoạt động trước và sau ngày 01/01/2022

26-04-2022

Luật bảo vệ môi trường năm 2020 với hiệu lực từ ngày 01/01/2022 đã có một số thay đổi về hồ sơ và thủ tục hành chính. Chính vì vậy chúng ta cần lưu ý những thay đổi ấy để có thể chuẩn bị giấy phép môi trường một cách chuẩn nhất cho doanh nghiệp của mình.

Ưu điểm của bồn composite xử lý nước thải FRP

25-04-2022

Ô nhiễm nguồn nước luôn là vấn đề cấp thiết được quan tâm hàng đầu tại Việt nam nói chung và toàn thế giới nói riêng bởi mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của nó. Chính vì vậy các công ty môi trường luôn tìm kiếm nhiều biện pháp để vừa xử lý nước thải một cách tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Một trong những biện pháp đó không thể không kể đến công nghệ xử lý nước thải bằng bồn composite xử lý nước thải FRP.

Cây “Lau Sậy” Được Sử Dụng Trong Xử Lý Nước Thải Như Thế Nào?

22-04-2022

Xử lý nước thải luôn là một vấn đề cấp thiết, quan trọng đối với các doanh nghiệp và nhà nước. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải sử dụng các công nghệ tiên tiến nhưng sau đây Đại Nam sẽ giới thiệu cho bạn một công nghệ xử lý nước thải bằng hệ thống hoàn toàn tự nhiên bằng cây Lau Sậy.

Tìm Hiểu Về Giáo Trình Xử Lý Nước Thải

21-04-2022

Giáo trình xử lý nước thải là tập hợp những kiến thức cần thiết và quan trọng về quy trình xử lý nước thải. Thông qua bài viết này, Đại Nam sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên đã đang và sẽ nghiên cứu về môi trường nước những thông tin cần thiết về chuyên đề này, mời các bạn cùng đón đọc.

Một số giấy tờ bị lược bỏ và được thay thế trong luật bảo vệ môi trường 2020

20-04-2022

Xã hội ngày càng phát triển và đòi hỏi mọi thứ cần phải nhanh gọn thì việc lược bỏ một số giấy tờ thủ tục riêng lẻ nhằm tích hợp vào một loại giấy phép môi trường là điều thiết yếu. Bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp cũng như sự nhất quán trong khâu quản lý của nhà nước. Vậy hãy cùng Đại Nam tìm hiểu xem việc tích hợp này gồm những loại giấy tờ nào ngay sau đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.