Công nghệ lọc nước công nghiệp nào tiên tiến nhất hiện nay? RO và Nano là hai công nghệ lọc nước công nghiệp hàng đầu thế giới được áp dụng rộng rãi vào hệ thống thiết bị lọc nước công nghiệp. Vậy điểm khác biệt 2 công nghệ lọc này là gì và đâu là công nghệ cao cấp hơn là băn khoăn của nhiều khách hàng. Công nghệ lọc nước công nghiệp nào tiên tiến nhất hiện nay?

Công nghệ lọc nước công nghiệp nào tiên tiến nhất hiện nay?

Ngày đăng: 28-05-2018||Lượt xem: 2305

Công nghệ lọc nước công nghiệp là yếu tố quyết định rất lớn đến độ tinh khiết và an toàn của nước thành phẩm. Chính vì vậy, lựa chọn công nghệ lọc nước như thế nào để đạt chuẩn là băn khoăn của nhiều khách hàng. Hiện này, RO và Nano là hai công nghệ lọc hàng đầu thế giới được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm lọc, cả gia đình và công nghiệp. Vậy điểm khác biệt của chúng là gì? Đâu mới là sản phẩm ưu việt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Công nghệ lọc nước công nghiệp RO, Nano là gì?

RO và Nano là 2 công nghệ lọc có tính ứng dụng cao trong các sản phẩm lọc nước gia đình và công nghiệp. Nước được xử lý thông qua màng lọc này đều đảm bảo về độ tinh khiết và vô trùng lớn. Dưới đây là một số phép so sánh giúp bạn dễ hình dung về ưu và nhược điểm của 2 công nghệ lọc nước công nghiệp hàng đầu này:

Kích thước lỗ lọc: Nano có kích thước nỗ lọc lớn hơn RO. Cụ thể lỗ lọc Nano khoảng 10 – 100 nanomet trong khi RO là 0,1 – 0,5 nanomet. Vì vậy, về chức năng lọc tinh khiết RO có nhỉnh hơn.

Nguyên lý hoạt động tạo nước thành phẩm: RO sử dụng quy trình thẩm thấu ngược, sử dụng áp lực ép nước tinh khiết qua những nỗ lọc siêu nhỏ. Tất cả các chất rắn, các vi khuẩn đều được loại borqua màng lọc này. Trong khi đó, Nano hoạt động dựa trên việc hấp thụ các ion kim loại và khử độc, vi khuẩn nhờ hạt nano bạc.

Chất lượng nước thành phẩm: nước qua màng lọc Nano vẫn cần đun nước sau lọc để uống vì lượng chất rắn TDS hòa tan trong nước giảm không đáng kể so với nước đầu vào. Trong khi đó, lượng chất này qua màng lọc RO lại giảm đến gần 99%. Nước qua màng lọc RO không cần đun vẫn có thể sử dụng ngay lập tức. Không những vậy, nước còn được bổ sung một số khoáng chất tự nhiên cần thiết để bù lại lượng chất có tác dụng tốt cho sức khỏe khi qua màng lọc.

Chi phí: tùy thuộc vào công suất mà giá thành sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu so sánh giá thành hai công nghệ lọc nước công nghiệp này thì RO có chi phí thấp hơn do giá thành thay lõi thấp hơn.

Ứng dụng với nguồn nước Việt Nam: RO tỏ ra ưu việt hơn khi không kén nguồn lọc. Nano áp dụng với những nguồn nước đầu vào tương đối sạch.

Nhìn vào một vài tiêu chí so sánh trên, rõ ràng công nghệ lọc RO đang chiếm ưu thế và phù hợp với nhiều nguồn nước tại nước ta hơn cả

 

Chọn công nghệ lọc nước RO tại Đại Nam

Đã hoạt động trong ngành cung cấp các dịch vụ liên quan đến xử lý nước công nghiệp nhiều năm, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam đã phần nào khẳng định được thương hiệu của mình trong lòng khách hàng. Trong thời buổi ngày càng có nhiều đơn vị cung ứng hệ thống lọc, điều mà Đại Nam luôn trăn trở là làm sao phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất, tạo sự uy tín, bền vừng chứ không chạy theo số lượng.

Mọi thiết bị, hệ thống thiết bị lọc tại Đại Nam đều sử dụng những công nghệ lọc nước công nghiệp tiên tiến hàng đầu, điển hình là công nghệ lọc RO với những ưu điểm nổi bật ở trên

Hệ thống máy RO tại Đại Nam do hãng GE nghiên cứu và phát triển là sự kết hợp của công nghệ than hoạt tính và màng lọc UF, sản phẩm đặc biệt phù hợp xử lý nước đô thị, nước sông, nước ngầm và nước suối.

THÔNG TIN LIÊN HỆ