Công nghệ xử lý nước thải: Tạo sao cần? Ô nhiễm môi trường nói chung và tình trạng ô nhiễm nguồn nước do hoạt động của các nhà máy, xưởng sản xuất, trong đó có ngành xi mạ đang là một trong những vấn đề bức thiết cần ưu tiên giải quyết hàng đầu. Nghiên cứu và đưa ra những công nghệ xử lý nước thải xi mạ là cách cải thiện tình trạng nguồn nước thải đầu ra. Công nghệ xử lý nước thải: Tạo sao cần?

Công nghệ xử lý nước thải: Tạo sao cần?

Ngày đăng: 28-05-2018||Lượt xem: 2431
Ô nhiễm môi trường nói chung và tình trạng ô nhiễm nguồn nước do hoạt động của các nhà máy, xưởng sản xuất, trong đó có ngành xi mạ đang là một trong những vấn đề bức thiết cần ưu tiên giải quyết hàng đầu. Nghiên cứu và đưa ra những công nghệ xử lý nước thải xi mạ là cách cải thiện tình trạng nguồn nước thải đầu ra.
 


Doanh nghiệp nên lựa chọn công nghệ xử lý nước thải xi mạ nào?

Ô nhiễm môi trường nói chung và tình trạng ô nhiễm nguồn nước do hoạt động của các nhà máy, xưởng sản xuất, trong đó có ngành xi mạ đang là một trong những vấn đề bức thiết cần ưu tiên giải quyết hàng đầu. Nghiên cứu và đưa ra những công nghệ xử lý nước thải xi mạ là cách cải thiện tình trạng nguồn nước thải đầu ra. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn băn khoăn không biết lựa chọn công nghệ nào cho phù hợp. Để có thêm thông tin và lựa chọn cho công ty mình, mời quý khách hàng và bạn đọc theo dõi thông tin bài viết sau.

 

Tại sao cần công nghệ xử lý nước thải xi mạ?

Nước thải xi mạ chứa nhiều chất độc hại, kim loại nặng

Tuy nước thải ngành xi mạ không lớn như một số ngành công nghiệp khác nhưng nó lại chưa rất nhiều độc tố là các kim loại nặng. Đây là những chất khó phân hủy và đặc biệt gây hại cho sức khỏe con người nếu ngấm vào nguồn nước và có thể gây độc mạn tính nếu cơ thể bị hấp thụ quá nhiều loại chất này. Chúng không chỉ đi vào cơ thể con người qua nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày mà còn ngấm vào các loại rau, củ chúng ta sử dụng làm thức ăn. Công nghệ xử lý nước thải xi mạ ra đời nhằm xử lý, hạn chế các tình tràng đó.

Sức khỏe con người: crom và hợp chất của chúng có thể là tổn thương vùng da, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nguy hiểm hơn có thể dẫn tới ung thư phổi. Trong khi dó, niken là nguyên nhân gây nên các bệnh da, dị ứng...

 Nước ngầm: nếu nước thải xi mạ không qua xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường sẽ làm chết hàng loạt hệ sinh vật tại nơi tiếp nhận chất thải.

 Xử lý nước thải: Công nghệ xử lý không phù hợp có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý nước thải.

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ dựa trên phương pháp xử lý nào?

Nước thải từ nhà xưởng sản xuất xi mạ có thành phần đa dạng nên việc lựa chọn công nghệ phụ thuộc rất nhiều vào từng phương pháp xử lý riêng cho chúng. Việc lựa chọn phụ thuộc vào loại nước thải, nồng độ và công suất xả thải của từng đơn vị.

Để lựa chọn công nghệ xử lý nước thải xi mạ hợp lý, cần phải nắm được một số phương pháp sau: Oxi hóa khử và kết tủa hóa học, Điện hóa, Hấp thụ, Trao đổi i on, Sinh học...

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ của Đại Nam

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ là quan tâm hàng đầu của các nhà máy, đơn vị khách hàng

Nước thải xi mạ vốn có đặc tính có chứa nhiều chất độc hại và kim loại nặng vậy lựa chọn công nghệ gì để xử lý chúng an toàn? Là một đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý hệ thống nước thải cũng như cung các loại máy bơm nước thải hàng đầu, công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam luôn đặt chất lượng công nghệ cũng như chi phí dịch vụ làm thước đo độ hài lòng của quý khách hàng.

Với tiêu chí “chăm sóc khách hàng là để tồn tại và phát triển” Đại Nam luôn cố gắng để đạt được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng, doanh nghiệp trên cả nước. Tất cả sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ của Đại Nam cam kết tiết kiệm chi phí và hiệu quả xử lý cao.Tất cả các các kim loại nặng như mangan, đồng,... đều sẽ được xử lý để đảm bảo tiêu chuẩn nồng độ các chất xả thải trước khi đưa ra môi trường. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt theo chuẩn sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ, vui lòng liên hệ với Đại Nam theo địa chỉ bên dưới để nhận được tư vấn chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ