Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản hỗ trợ tối đa quá trình xử lý nước thải Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản là một trong những phương pháp hỗ trợ vô cùng hoàn hảo cho quá trình xử lý nước thải. Nếu như bạn chưa nắm được thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản hỗ trợ tối đa quá trình xử lý nước thải

Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản hỗ trợ tối đa quá trình xử lý nước thải

Ngày đăng: 28-05-2018||Lượt xem: 2048

Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản là một trong những phương pháp hỗ trợ vô cùng hoàn hảo cho quá trình xử lý nước thải. Nếu như bạn chưa nắm được thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chi tiết hoạt động của giá thể vi sinh MBBR trong bể

Là công nghệ kết hợp giữa các điều kiện thuận lợi của quá trình xử lý bùn hoạt tính hiế khi và bể lọc sinh học, giá thể vi sinh MBBR hoạt động giống như quá tình xử lý bùn than hoạt tính hiếu khí trong toàn bộ thể tích bể MBBR. Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản sở hữu những đặc điểm nổi bật nhất để hỗ trợ quá trình xử lý nước thải.

 

Hiệu quả của phương pháp bổ sung giá thể vi sinh MBBR

Cũng giống như các giá thể vi sinh khác thì giá thể vi sinh MBBR cũng tạo ra môi trường cho vi sinh bám vào và phát triển. Đây được đánh giá là phương pháp tối ưu bởi nó vừa mang lại hiệu quả tốt trong khi giá thành đầu tư lại nhỏ. Phương pháp xử lý nước thải bằng giá thể vi sinh còn thân thiện với môi trường, ít tốn kém. Trong quá trình xử lý, giá thể vi sinh MBBR được bổ sung trược tiếp vào bể sinh học. Đối với những chủng vi sinh hiếu khí, kị khí hay thiếu khí thì những giá thể vi sinh này được xem là nơi trú ngụ lý tưởng nhất. Những chủng vi sinh này sẽ phát triển liên tục, đông thời gia tăng về số lượng trong quá trình vận hành dẫn đến lớp vi sinh trong bể luôn được trẻ hóa, sẵn sàng tham gia hoạt động phá vỡ mạch vòng xử lý, thậm chí đối với cả các chất khó phân hủy nhất.

Giá thể vi sinh MBBR đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xử lý nước thải

Giá thể vi sinh MBBR có những đặc điểm nổi bật giúp nó luôn là lựa chọn hàng đầu trong hoạt động xử lý nước thải đó là áp suất làm việc lớn, tốc độ lưu thông cao, độ bám dính vi sinh cao. Bên cạnh đó còn đòi hỏi chi phí thấp cho việc lắp đặt, diện tích bề mặt tiếp xúc trên một đơn vị thể tích lớn, độ bền sản phẩm cao và giảm thiếu tối đa sự tắc nghẽn, có thể lửng lơ trong nước nên vận hành khá dễ dàng.

 

Tổng quan về qúa trình xử lý nước thải trong bể MBBR

Khi áp dụng công nghệ MBBR thì hệ thống xử lý nước thải gồm có bể vi sinh hiếu khí areation tank, và một giá thể nhựa đặc biệt. Gia thể vi sinh này được tạo ra từ vật liệu có khối lượng riêng tương đương khối lượng riêng của nước để cung cấp bề mặt cho các vi sinh có thể sinh trưởng trên đó. Vi sinh bám dính trên bề mặt các giá thể có thể tiếp xúc với nước thải vào tốt hơn vì các giá thể được trộn đều trong bể bằng hệ thống xục khí. Người sử dụng cần có một tấm lưới chắn trên đầu ra của bể MBBR để ngăn cho giá thể nhựa này đi ra khỏi bể.

Số lượng giá thể được bổ sung trong bể

Ứng dụng giá thể vi sinh MBBR Nhật bản có thể sử dụng đối với cả nước thải công nghiệp và đô thị. Với những ưu điểm mà nó mang lại, phương pahps này giúp nâng cao công suất và hiệu quả của các hệ thống xử lý nước thải hiện tại. Nhờ vào cho phí vận hành thấp cũng như chi phí xứ lý bùn thải không quá cao nên công nghệ sử dụng giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản giúp đạt hiệu quả kinh tế rất cao. Bởi có hoạt động khá giống với hệ thống bể aerotank nên hệ thống MBBR cũng đòi hỏi loaij bùn lơ lửng ra khỏi nước. Với diện tích bề mặt lớn nên những giá thể lơ lửng này giúp tối ưu sự tiếp xúc giữa nước, không khí và vi sinh.

Nhờ công dụng tăng cường hiệu quả xử lý nước thải mà giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản luôn nằm trong sự tìm kiếm của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua loại giá thể vi sinh hữu ích này thì sản phẩm Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản của Công ty TNHH giải pháp môi trường Đại Nam là địa chỉ vô cùng hợp lý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ