Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp Việc đưa hệ thống xử lý nước thải vào các nhà máy sản xuất công nghiệp ngày càng trở nên cần thiết. Và với những ưu điểm của hệ thống này mang lại hi vọng các nhà máy nhanh chóng triển khai để giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ tiên tiến, các bạn cùng xem nhé. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và những điều cần biết

Ngày đăng: 25-10-2022||Lượt xem: 979


Việc đưa hệ thống xử lý nước thải vào các nhà máy sản xuất công nghiệp ngày càng trở nên cần thiết. Và với những ưu điểm của hệ thống này mang lại hi vọng các nhà máy nhanh chóng triển khai để giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ tiên tiến, các bạn cùng xem nhé.

I. Đặc điểm của nước thải công nghiệp
 


 
Đặc tính của nước thải công nghiệp
 
Cũng như cái tên của nó, nước thải công nghiệp là từ các loại nước thải của các khu vực sản xuất hoặc tổng hợp của nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất. Đặc tính nước thải sản xuất thường bất ổn hơn so với nước thải sinh hoạt nên việc cải tạo hệ thống xử lý nước thải sản xuất đòi hỏi phải qua nhiều quy trình xử lý hơn gồm xử lý cơ học, xử lý hóa lý, xử lý sinh học. Các thông số ô nhiễm nước thải công nghiệp phải được xác định ở từng loại hình như thế nào thì chúng ta mới biết được nên đưa công nghệ sản xuất cụ thể nào để xử lý phù hợp.
 
Vì vậy, để đảm bảo nước thải thoát ra nguồn tiếp nhận mà không gây hại đến môi trường bên ngoài cần phải có quy trình xử lý chuẩn qua nhiều giai đoạn trước khi thải ra môi trường bên ngoài hoặc tập trung về bể xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp, cụm công nghiệp nếu doanh nghiệp đang hoạt động nằm trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

II. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hoạt động như thế nào?

Để cải tạo hệ thống xử lý nước thải vận hành tốt thì hầu như tất cả các công nghệ đều có bể xử lý yếm khí và hiếu khí, mỗi bể thực hiện một chức năng khác nhau, đảm nhận công việc xử lý nước thải riêng, cụ thể như sau:
 
 
Vận hành hệ thống xử lý nước thải
 
Bể yếm khí
Thông thường, ở hệ thống này để khởi động hệ thống sinh học yếm khí thì cần phải chuẩn bị sẵn lượng nước thải cần thiết cho việc kích hoạt hệ thống. Để không bị sốc tải trong thời gian đầu, chúng ta thường sử dụng lượng nước thải vào khoảng 50% bể chứa + 50% nước sạch không chứa chất diệt khuẩn.
 
Các sinh khối thông thường được nuôi cấy từ các hệ thống xử lý nước thải đang hoạt động ổn định: Phải chọn đúng nguồn bùn hoạt tính để tránh trường hợp bùn già, bùn có nhiều vi khuẩn dạng sợi, bùn lắng chậm... gây mất nhiều thời gian trong quá trình kích hoạt hệ thống.
Để đảm bảo vi sinh hoạt động tốt thì hệ thống cải tạo xử lý nước thải sau khi kích hoạt hệ thống, người ta thường sử dụng chất dinh dưỡng rồi kết hợp dùng vi sinh mới của các nhãn hiệu uy tín như Microbe Lift, D – Clean, Enchoice.
Quá trình kích hoạt hệ thống mất khoảng 4 – 5 tuần, trong quá trình kích hoạt các bạn phải theo dõi liên tục, cho nước thải vào bể xử lý tăng theo thời gian cho đến khi đạt đến công suất thiết kế.
 
Bể hiếu khí
Đối với quá trình xử lý hiếu khí, việc kích hoạt diễn ra nhanh hơn so với quá trình xử lý yếm, thông thường trong khoảng thời gian từ 2-3 tuần là quá trình xử lý hiếu khí đi vào hoạt động ổn định.
 
Với hoạt động song song của hai bể khí này giúp cho hiệu suất xử lý nước thải được nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.
Nếu bạn có nhu cầu cải tạo hệ thống xử lý nước thải thì hãy liên hệ đến chúng tôi qua địa chỉ bên dưới để chúng tôi có thể nhanh chóng giúp bạn một khắc phục khó khăn một cách nhanh nhất.

Công ty TNHH Giải pháp Môi trường Đại Nam
Trụ sở chính:
Địa chỉ: 144 Chu Văn An, Phường 16, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Địa chỉ: 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. HN
Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng
Địa chỉ: 28 Thanh Lương 20, Phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Điện thoại/Fax: 028 6290 2086
Hotline: 0909 378 796
Email: info@dainam-enviro.com
Website: https://dainam-enviro.com/
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ