Phương pháp lọc nước công nghiệp phổ biến hiện nay Phương pháp lọc nước công nghiệp là vấn đề được các nhà khoa học quan tâm từ lâu. Đây là điều quyết định đến chất lượng và giá thành nước thành phẩm. Hiện nay, Sử dụng than hoạt tính, sử dụng các công nghệ khử trùng, thẩm thấu ngược RO và chưng cất là các phương pháp lọc phổ biến nhất. Phương pháp lọc nước công nghiệp phổ biến hiện nay

Phương pháp lọc nước công nghiệp phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 28-05-2018||Lượt xem: 2023

Phương pháp lọc nước công nghiệp là vấn đề được các nhà khoa học quan tâm từ lâu. Đây là điều quyết định đến chất lượng và giá thành nước thành phẩm. Hiện nay, Sử dụng than hoạt tính, sử dụng các công nghệ khử trùng, thẩm thấu ngược RO và chưng cất là các phương pháp lọc phổ biến nhất.

4 phương pháp lọc nước công nghiệp

Chưa bao giờ vấn đề nước sạch lại được quan tâm như hiện nay. Với thực trạng nguồn nước ngầm đang bị đe dọa bởi nhiều yếu tố gây ô nhiễm thì  các phương pháp lọc nước công nghiệp luôn được đề cao. Có nhiều phương pháp lọc khác nhau và các phương pháp có thể kết hợp trong một thiết bị lọc để cho hiệu quả lọc cao nhất.

Sử dụng than hoạt tính: đây là nguyên liệu rất phổ biến trong việc xử lý nước công nghiệp. Đây là một dạng của carbon tồn tại ở dạng bột và đây là chất lý tưởng để lọc hút nhiều hóa chất. Trong hệ thống lọc, than hoạt tính loại bỏ các chất độc hại có trong nguồn nước  nhờ đặc tính hút dầu mỡ. Nước qua phương pháp lọc bằng than hoạt tính sẽ loại bỏ được phần lớn các chất như chì, thủy ngân,… Tùy thuộc vào công suất yêu cầu của mỗi khách hàng mà kích thước của ống lọc có thể khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp lọc nước công nghiệp này mất nhiều thời gian vì khả năng lọc phụ thuộc rất nhiều vào thời gian nước tiếp xúc với lõi.

Sử dụng các công nghệ khử trùng: đây là phương pháp sử dụng các chất để loại bỏ các chất ô nhiễm sinh học tồn tại trong nguồn nước như xác động vật, vi khuẩn,… Một số chất khử trùng được sử dụng phổ biến là clo, ozone và tia cực tím. Trong đó, khử trùng bằng clo là phuwong pháp phổ biến được áp dụng rộng rãi trong lọc nước công nghiệp.

Chưng cất: đây là phương pháp cho ra đời nước thành phẩm chất lượng cao nhưng ít được áp dụng trong lọc công nghiệp công suất lớn.

Thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis): là công nghệ xử lý nước lọc công nghiệp được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Phương pháp lọc nước công nghiệp này sử dụng cơ chế thẩm thấu ngược.

Với lõi lọc chỉ khoảng 0,0001 micromet, nước qua màng lọc RO rất tinh khiết và an toàn, các hóa chất, vi khuẩn gần như được loại bỏ hoàn toàn

 

Đại Nam – nơi giúp bạn chọn lựa phương pháp lọc nước công nghiệp phù hợp nhất

Mỗi phương pháp lọc nước công nghiệp đều có ưu và nhược điểm của nó. Việc áp dụng phương pháp nào còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, đặc biệt là yêu cầu nước thành phẩm và công suất lọc. So với các phương pháp lọc khác thì phương pháp thẩm thấu ngược RO là phương pháp hiện đại và có chi phí lớn nhất.

Không hề đơn giản khi áp dụng một công nghệ lọc vào trong một hệ thống xử lý nước

Nếu phương pháp lọc không hiệu quả thì chất lượng nước thành phẩm sẽ rất thấp, thậm chí là không an toàn và gây hại cho sức khỏe của người dùng. Hiện nay, công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trong thi công, thiết kế và lắp đặt các hệ thống xử lý nước công nghiệp với phương pháp lọc hiệu quả, đảm bảo nguồn nước thành phẩm đầu ra.

Khách hàng là các trường học, bệnh viện, nhà máy, khu đô thị,… sẽ được đội ngũ nhân viên của Đại Nam tư vấn nhiệt tình khi có bất kì thắc mắc nào. Chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn hợp lý nhất phù hợp với nhu cầu của mỗi đơn vị khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ