Quy trình xử lý nước thải xi mạ và những điều cần biết Nước thải xi mạ chứa hàm lượng cao muối vô cơ và các kim loại nặng vì vậy quy trình xử lý nước thải xi mạ phải đảm bảo khử các chất đó sao cho nồng độ của chúng đều không vượt ngưỡng cho phép trước khi đưa ra ngoài môi trường. Quy trình xử lý nước thải xi mạ và những điều cần biết

Quy trình xử lý nước thải xi mạ và những điều cần biết

Ngày đăng: 28-05-2018||Lượt xem: 2756

Nước thải xi mạ chứa hàm lượng cao muối vô cơ và các kim loại nặng vì vậy quy trình xử lý nước thải xi mạ phải đảm bảo khử các chất đó sao cho nồng độ của chúng đều không vượt ngưỡng cho phép trước khi đưa ra ngoài môi trường.

 

Quy trình xử lý nước thải xi mạ diễn ra như thế nào?

Vấn đề ô nhiễm kim loại nặng đang trở thành vẫn đề bức thiết của các nhà máy, khu công nghiệp. Đặc trưng chung của nước thải xi mạ là chứa hàm lượng cao các muối vô cơ và các kim loại như kẽm, đồng, niken,… Bên cạnh đó, độ PH của nước thải xi mạ cũng thau đổi liên tục từ tính axit đến tính kiềm. Vì vậy, quy trình xử lý nước thải  xi mạ cũng phải đảm bảo được sự thay đổi liên tục đó. Để quá trình xử lý được dễ ràng, nhanh chóng và hiệu quả, nước thải thường được tách riêng thành 3 dòng riêng biệt là dung dịch thải đậm đặc từ các bể nhúng, bể ngâm, nước rửa thiết bị có hàm lượng chất bẩn trung bình và nước rửa loãng.

So với các ngành công nghiệp khác như công nghiệp dệt, tái chế bao bì,… thì lượng nước thải xi mạ vẫn nhỏ hơn

Tuy nhiên, thành phần và nồng độ các chất độc hại có chứa trong chúng là rất lớn. Không những vậy, nếu quy trình xử lý cũng như công nghệ không đảm bảo thì lại càng nguy hiểm hơn. Một quá trình xử lý nước thải xi mạ đạt chuẩn phải trải qua rất nhiều công đoạn, quy trình khác nhau. Đầu tiên, nước thải sẽ chảy qua các song chắn rác để loại bỏ các cặn, rác lớn tồn tại trong nước thải. Tiếp đó, Nguồn nước thải sẽ đi qua bể điều hòa, bể phản ứng và keo tụ. Tại đây, chúng sẽ xảy ra các phản ứng hóa học với các hóa chất để làm lắng đọng các kim loại nặng hoặc biến đổi chúng thành chất ít độc hơn. Tiếp theo quy trình xử lý nước thải xi mạ, nước thải tiếp tục đưa vào bể lắng để loại bỏ và xử lý bùn. Sau đó, nước thải được đưa đến bể lọc áp lực và đổ ra nguồn tiếp nhận.

 

Đại Nam – đơn vị uy tín tư vấn thiết kế quy trình xử lý nước thải xi mạ

Là đơn vị đi đầu trong tư vấn các phương pháp bảo vệ môi trường, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam đã trở thành đơn vị đối tác của nhiều doanh nghiệp, nhà máy trong lắp đặt, thiết kế quy trình xử lý nước thải xi mạ.

Một số ưu điểm khi lựa chọn Đại Nam là đơn vị đối tác:

Quy trình xử lý với công nghệ đạt chuẩn cho phép xử lý nguồn nước thải với độ dao động PH lớn.

Hệ thống thiết kế tối giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ quy trình xử lý, đảm bảo nguồn nước thải đầu ra.

Không chỉ lên phương án thiết kế, chúng tôi còn trực tiếp thi công và phân phối các loại máy móc, hóa chất phục vụ cho xử lý nước thải nên khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Quá trình xử lý nước thải xi mạ tự động với cơ chế tự sục rửa, bảo vệ máy móc cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng

THÔNG TIN LIÊN HỆ