Xả nước thải ô nhiễm tại các nhà hàng hiện nay như thế nào? Việc quan trọng bây giờ là các cơ quan nên giám sát chặt chẽ việc cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà hàng nhằm giảm thiểu những hậu quả không mong muốn xảy ra. Cùng tìm hiểu ở bài viết sau của Giải Pháp Môi Trường Đại Nam nhé. Xả nước thải ô nhiễm tại các nhà hàng hiện nay như thế nào?

Xả nước thải ô nhiễm tại các nhà hàng hiện nay như thế nào?

Ngày đăng: 11-10-2022||Lượt xem: 486


Hiện nay, với tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa ngày càng phát triển mạnh, kéo theo đó là một loạt nhà hàng mọc lên san sát nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân chúng ta. Và đó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Với các chất xả thải phức tạp như: Dầu mỡ, rác thải khó phân hủy, các chất tẩy rửa mạnh… đã làm nhiễm bẩn nguồn nước, gây nguy hại đến sức khỏe của con người, đặc biệt là những người dân sống tại các khu vực gần đó. Vì vậy, việc quan trọng bây giờ là các cơ quan nên giám sát chặt chẽ việc cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà hàng nhằm giảm thiểu những hậu quả không mong muốn xảy ra.

1. Thực trạng ô nhiễm nguồn nước do các nhà hàng xả thải 
Tình cảnh ô nhiễm tại các hồ nước
 
Hồ ô nhiễm, cá chết… thực trạng này đã từng xảy ra tại những nơi tập trung nhiều nhà hàng, nơi có nguồn nước thải nhiễm dầu mỡ. Hàng ngày tại các nhà hàng, lượng lớn thức ăn chế biến được phục vụ khách hàng, đồng thời thải ra môi trường một lượng rất lớn dầu mỡ không tan. Nước thải trong quá trình chế biến của các nhà hàng này chứa nhiều dầu mỡ không được xử lý chặt chẽ. Dẫn đến lượng nước thải này chảy ra sông hồ, gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến các loài động thực vật dưới nước.
Những nguồn thải chất hữu cơ từ các dịch vụ nhà hàng thải ra nếu không tiến hành cải tạo hệ thống xử lý nhà hàng thì đến một lúc nào đó, lượng chất thải này sẽ tích tụ lượng chất dinh dưỡng, hữu cơ đấy sẽ làm giảm oxy rất nhanh, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.
 

2. Giải quyết tình trạng ô nhiễm nguồn nước thải tại các nhà hàng này như thế nào? 
Hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn
 
Thực tế cho thấy, ở các thành phố lớn, số lượng nhà hàng thực hiện việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải trong quá trình kinh doanh là rất ít. Và cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà hàng lại càng không. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì hiện nay, vẫn chưa có quy định bắt buộc đối với các cơ sở kinh doanh phải xử lý nguồn nước thải trước khi xả thải ra môi trường.

Tuy nhiên, chúng ta có thể cùng nhau phát động phong trào bảo vệ môi trường xung quanh. Hãy giúp những cơ sở này hình dung xem nếu vẫn cứ nấu, cứ bán, cứ vô tư xả thải như vậy thì những năm về sau, sẽ xảy ra nhiều hệ lụy gì cho môi trường. Và đến lúc đó, mọi người sẽ phải sống chung với cảnh mùi hôi thối xung quanh mình. Vì vậy, để duy trì cơ sở kinh doanh nhà hàng của mình được lâu dài, việc tiến hành cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà hàng là điều thiết thực.

 
Công ty Giải Pháp Môi Trường Đại Nam chuyên về dịch vụ xử lý nước thải tại các nhà hàng, khách sạn, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi tự tin giải quyết những khó khăn cho Quý doanh nghiệp. Nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà hàng thì xin liên hệ chúng tôi bên dưới.  
 
Công ty TNHH Giải pháp Môi trường Đại Nam
Trụ sở chính:
Địa chỉ: 144 Chu Văn An, Phường 16, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Địa chỉ: 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. HN
Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng
Địa chỉ: 28 Thanh Lương 20, Phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Điện thoại/Fax: 028 6290 2086
Hotline: 0909 378 796
Email: info@dainam-enviro.com
Website: https://dainam-enviro.com/ 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ