7 vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay Có rất nhiều vật liệu được sử dụng để lọc nước. vậy vật liệu nào tốt, phù hợp nhất. Cùng Giải Pháp Môi Trường Đại Nam tìm hiểu ngay về 7 vật liệu dùng cho lọc nước phổ biến nhất hiện nay. 7 vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay

7 vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay

Ngày đăng: 30-05-2024||Lượt xem: 417

Có rất nhiều vật liệu được sử dụng để lọc nước. vậy vật liệu nào tốt, phù hợp nhất. Cùng Giải Pháp Môi Trường Đại Nam tìm hiểu ngay về 7 vật liệu dùng cho lọc nước phổ biến nhất hiện nay.

1. Vật liệu lọc nước là gì?

Với sự phát triển kinh tế nhanh chóng hiện nay, nước thải từ các khu công nghiệp, nông nghiệp đã và đang làm nguồn nước tự nhiên ô nhiễm độc hại. Ở những nơi thiếu nước sạch, nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, xây dựng một hệ thống lọc nước tại gia sẽ giúp đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước cho hộ gia đình sử dụng một cách an toàn cho sức khỏe.
Hệ thống lọc nước sinh hoạt sẽ gồm các bồn lọc có chứa những vật liệu lọc nước. Những vật liệu này loại bỏ những cặn chất bẩn, bùn thải và hóa chất độc hại còn sót lại trong nước. Với những vật liệu tốt, có thể lọc được những kim loại nặng, độc hại dù nhỏ đến đâu.
Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm lọc nước tùy vào nhu cầu sử dụng như từ một hệ thống lớn bồn lọc, đến những bình lọc nước uống trong nhà, hay chỉ là đầu vòi lọc nhỏ, dễ dàng gắn vào vòi thường ở nhà.Bể lọc nước lớn cho hộ gia đình
Bình lọc nước hay được sử dụng ở gia đình
 Nước sạch luôn là nguồn nước tốt nhất cho cơ thể

2. Top 7 loại vật liệu lọc nước phổ biến hiện nay

Đây là những vật liệu lọc nước đã được ứng dụng rất nhiều trong các quá trình xử lý nước. Tùy vào đặc điểm của từng loại mà thời hạn sử dụng mà vật liệu lọc nước có công dụng và giá thành cũng khác nhau. Và 7 vật liệu lọc nước sau đây đều rất dễ sử dụng, giá thành hợp túi tiền và mang lại hiệu quả cao.

2.1 Than hoạt tính

Với thành phần chủ yếu là cacbon, với bề mặt lớn tiếp xúc, dễ dàng lọc những những hóa chất lẫn trong nước. Ngoài ra còn có thể khử khuẩn, khử mùi cho nước, ….

2.2 Sỏi lọc nước

Hay còn được gọi là sỏi đỡ hay sỏi thạch anh. Có thể nói là vật liệu lọc nước rất phổ biến. Tác dụng của sỏi lọc nước chính là lọc và ngăn lại những thành phần lơ lửng có kích thước nhỏ có trong nước.
Giá thành của sỏi lọc nước rẻ vì chi phí khai thác và sản xuất thấp vì có sẵn trong tự nhiên nhiều.

2.3 Cát đen

Thường là vật liệu lọc nước được sử dụng làm lớp lọc đầu tiên. Có tác dụng loại bỏ các chất bẩn có kích thước lớn, một phần nhỏ những kim loại nặng, hoặc phèn.

2.4 Cát thạch anh

Như tên gọi của nó, thành phần chính là thạch anh. Kích thước cát thạch anh nhỏ, dạng hạt, góc cạnh. Có khả năng hấp thụ Asen, giữ lại các chất kết tủa dạng bông có độ nhớt cao và các chất lơ lửng. 

2.5 Cát Mangan

Là loại cát khai thác trong trong tự nhiên có khả năng hấp thụ Mangan và những tạp chất lẫn trong nước. Dù màu sắc của vật liệu lọc nước này nâu, nhưng đó là màu tự nhiên của Mangan, không ảnh hưởng đến khả năng lọc nước. Ngoài ra có thể khử được một phần Clo trong nước do có thể oxi hóa của hạt cát.

2.6 Hạt nhựa trao đổi Ion

Làm bằng loại nhựa không hòa tan trong nước nên có thể giúp loại bỏ những tạp chất ion, thay thế vào những ion tốt hơn mà không làm thay đổi tính chất vốn có của nước. Nhờ tính chất đặc biệt này mà những hạt nhựa có thể loại bỏ được những kim loại nặng có trong nước.

2.7 Hạt nâng pH

Là vật liệu lọc nước có những ưu điểm vượt trội hơn những vật liệu nâng pH khác như Na2Co3, NaOH, hạt nâng pH giúp giữ độ pH ổn định 7.5 cho nước. Ngoài ra còn bổ sung khoáng chất cho nước. Giá thành hợp lý, thời gian sử dụng lâu và có thể sử dụng ngay mà không cần điều chỉnh kết cấu.
Qua bài viết 7 vật liệu dùng cho lọc nước phổ biến nhất hiện nay, Giải Pháp Môi Trường Đại Nam hy vọng đã mang lại kiến thức chuẩn cho Quý độc giả. Là một công ty chuyên cung cấp những dịch vụ xử lý nước thải hàng đầu, Giải Pháp Môi Trường Đại Nam luôn đặt sự tận tâm, nhiệt tình để xây dựng những dự án đạt chuẩn chất lượng. Liên hệ ngay cho chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ