chi phí xử lý nước thải sinh hoạt chi phí xử lý nước thải sinh hoạt chi phí xử lý nước thải sinh hoạt

Chi Phí Để Xử Lý 1m³ Nước Thải Sinh Hoạt

Ngày đăng: 22-01-2021||Lượt xem: 53
Trước khi tiến hành lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải, các kỹ sư môi trường sẽ quan tâm đến rất nhiều yếu tố liên quan. Từ vị trí lắp đặt, diện tích…Và một rong những điều mà khách hàng chắc chắn rất quan tâm là chi phí xử lý 1m³ nước thải sinh hoạt như thế nào là hợp lý. Bài viết này Đại Nam sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về giá cả và có những lựa chọn đúng đắn trong khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt.


Chi phí xử lý 1m³ nước thải sinh hoạt

Chất lượng nước thải và khả năng xử lý nước thải

Về các chỉ số ô nhiễm của nước thải bạn cần xác định được các chỉ số cụ thể. Trong đó, hàm lượng các chất hữu cơ – BOD, Nito, Photpho, dầu mỡ là một trong các tiêu chí cần quan tâm.
Bên cạnh đó để tiết kiệm chi phí xử lý nước thải sinh hoạt bạn cần xác định được đúng lượng nước thải ra. Với các nơi có chế độ xả thải liên tục cùng lưu lượng thấp sẽ mang đến mức chi phí thấp hơn hẳn so với hệ thống có chế độ xả không ổn cùng lưu lượng lớn.
Thời gian vận hành: nếu nhà máy của bạn chỉ có khả năng vận hành trong thời gian ngắn (8- 10 giờ) sẽ mang đến viêc xử lý diễn ra nhanh hơn khiến các thiết bị chịu nhiều áp lực và chi phí tăng cao. 
Ví dụ một hệ thống làm việc chỉ trong khoảng thời gian ngắn sẽ mang đến phí xử lý nước thải sinh hoạt cao hơn hệ thống hoạt động ổn định với thời gian kéo dài suốt 24 giờ.

Yếu tố cần quan tâm khi tham khảo định giá chi phí xử lý nước thải

  •  Diện tích: Bất cú hệ thống xử lý nước thải nào cũng cần ghi nhớ rằng vị trí lắp đặt và diện tích ảnh hưởng trực tiếp tới mức chi phí. 
  •  Kinh phí dự trù: Tùy thuộc vào thời điểm mà bạn hãu dự trù mức chi phí khác nhau. Về giá thành thuê công và chi phí của thiết bị có thể thay đổi theo từng thời kỳ. Từ đó kéo theo sự tahy đổi về chi phí xử lý 1m3 nước thải sinh hoạt.
  •  Mức độ tự động hóa: Những cách thức vận hành theo hướng hiện đại hóa sẽ ít có sự can thiệp của con người và sẽ tốn kém nhiều chi phí đầu tư cho thiết bị hơn. Hoặc nếu chọn theo cách truyền thống bạn vẫn phụ thuộc nhiều vào yếu tố con người. Tuy mức đầu tư ban đầu cho cách này có thể sẽ thấp nhưng về lâu về dài sẽ gây tốn kém nhiều hơn. Do đó bạn cần xem xét kỹ về nguồn nhân lực và hiệu quả của công ty lắp đặt trước khi xác định được chi phí xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp với mình.
  •  Trang thiết bị có sẵn: Khi tìm hiểu về các công ty tư vấn về môi trường bạn nên chọn các công ty có sẵn vật tư, thiết bị. Tại những nơi này luôn có các kỹ sư am hiểu chuyên sâu nên hệ thống của bạn sẽ vận hành trơn tru hơn. Nhờ đó tiết kiệm được quỹ thời gian bảo trì và phí xử lý nước thải sinh hoạt.
  •  Chi phí nhân công: Con người giữ vai trò đặc biệt quan trọng đến toàn bộ hệ thống. Cùng với tư duy sáng tạo và luôn đề cao mục tiêu bảo vệ môi trường thì chi phí cũng cần phải tương ứng với mức đó. 
  •  Chi phí vận hành: Bất cứ hệ thống xử lý nước thải nào cũng cần phân tích đến yếu tố đầu tư dài hạn. Để nắm rõ hơn về chi phí xử lý 1m3 nước thải sinh hoạt bạn cần yêu cầu xem chi tiết về thời gian xử lý lâu dài của toàn bộ hệ thống.
  •  Chi phí phát sinh:  Mặc dù với sự tiến bộ của các kỹ sư môi trường hệ thống xử lý nước thải ngày nay đã giảm thiểu thấp nhất việc có thể xảy ra rủi ro. Thế nhưng bạn cũng cần dự trù một khoản chi phí phù hợp để kịp thời xử lý các vấn đề: mua sắm bổ sung thiết bị, chi phí liên quan đến giấy phép, chi phí phân tích chất lượng nước...và chi phí xử lý nước thải sinh hoạt phát sinh.
Nhìn chung, nếu xét về mức độ ô nhiễm mỗi nhà đầu tư sẽ có một mức chi phí khác nhau. Do đó, công đoạn khảo sát thiết kế được xem là tiền đề quan trọng để xác định được chi phí xử lý nước thải sinh hoạt.
Về chi phí đầu tư cho các hệ thống xử lý nước thải hiện nay cũng chưa cớ một mức giá chuẩn. Tùy thuộc vào yêu cầu và những điều kiện khách quan mà Đại Nam sẽ tư vấn các phương pháp xử lý nước thải phù hợp với bạn, Nhưng chúng tôi cam kết luôn mang đến mức giá phù hợp nhất dành tặng cho bạn. 

Lợi ích về chi phí xử lý 1m³ nước thải sinh hoạt của Đại Nam:

  •  Tiết kiệm diện tích bể 
  •  Tiết kiệm chi phí đầu tư
  •  Chi phí vận hành thấp đến mức chỉ tốn 2.000 đồng cho chi phí xử lý nước thải sinh hoạt
  •  Giảm tối đa bùn nên tiết kiệm chi phí thu gom
  •  Không tốn chi phí cho hút bể tự hoại
 
Công ty giải pháp môi trường Đại Nam cam kết bảo hành hệ thống trong vòng 24 tháng cho tất cả Quý khách hàng.
 
Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường ĐẠI NAM để được tư vấn miễn phí.

---------------------

HOTLINE: 0909 378 796
ĐỊA CHỈ: 144 CHU VĂN AN , PHƯƠNG 26, QUẬN BÌNH THẠNH, TP. HỒ CHÍ MINH

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.