Dịch vụ cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải Hầu hết tại tất cả các doanh nghiệp khi xây dựng đều phải trang bị một hệ thống xử lý nước thải cho quá trình vận hành bởi sản xuất luôn đi đôi với bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, các hệ thống đã được sử dụng trong thời gian dài có thể bị xuống cấp hoặc doa Dịch vụ cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải
CTNC_HTXLNT_NÉN.png

CẢI TẠO, NÂNG CẤP HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Ngày đăng: 08-04-2022||Lượt xem: 3734

Chuyên mục: Xử lý nước thải


Hầu hết tại tất cả các doanh nghiệp khi xây dựng đều phải trang bị một hệ thống xử lý nước thải cho quá trình vận hành bởi sản xuất luôn đi đôi với bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, các hệ thống đã được sử dụng trong thời gian dài có thể bị xuống cấp hoặc doanh nghiệp muốn nâng cấp, thay đổi phần nào đó trong hệ thống xử lý nước thải thì việc cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải là điều cần thiết. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về quy trình, cách thức cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải.

Chi Tiết Sản Phẩm

 

 

Hầu hết tại tất cả các doanh nghiệp khi xây dựng đều phải trang bị một hệ thống xử lý nước thải cho quá trình vận hành bởi sản xuất luôn đi đôi với bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, các hệ thống đã được sử dụng trong thời gian dài có thể bị xuống cấp hoặc doanh nghiệp muốn nâng cấp, thay đổi phần nào đó trong hệ thống xử lý nước thải thì việc cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải là điều cần thiết. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về quy trình, cách thức cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải.

Khi nào cần cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải ?

Để bắt kịp quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá như hiện nay thì nhiều doanh nghiệp đang phải chịu sức ép về việc sản xuất ra các mặt hàng sản phẩm ngày càng tăng cao. Điều đó kéo theo vấn đề lượng nước thải thải ra môi trường cũng ngày càng lớn hơn khiến hệ thống xử lý nước thải cần được thay đổi hoặc nâng cấp sao cho phù hợp. Vì vậy chúng ta cần thường xuyên cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải trong các trường hợp sau:

- Khi nước thải đầu ra không đạt tiêu chuẩn của nguồn tiếp nhận do các nguyên nhân khách quan.

- Chi phí vận hành cao: tốn nhiều hóa chất, vận hành phức tạp, tốn nhiều điện, chi phí bảo trì cao.

- Công suất xử lý nước thải thực tế vượt công suất thiết kế.

- Hệ thống xử lý nước thải đã hoạt động lâu năm, các máy móc thiết bị hư hỏng ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý.

- Vi sinh trong bể sinh học chết, cần phải nuôi cấy lại vi sinh.

- Thành phần, tính chất nước thải thay đổi nhiều do thay đổi nguồn xả thải: thêm sản phẩm được sản xuất làm tính chất nước thải đổi nhiều, thay đổi quy trình sản xuất,…


Quá trình hoạt động ngoài trời thời gian dài khiến cho hạ tầng của hệ thống bị xuống cấp, hư hỏng

Một số sự cố thường gặp khi cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải:

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên sự cố khi cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải. Chẳng hạn như việc tải trọng nước thải tăng đột ngột làm cho vi sinh vật tăng bất thường hoặc mật độ vi sinh vật thấp do thiếu hụt nguồn dinh dưỡng. Ngoài ra còn có các sự cố như bùn chuyển màu đen nên khó lắng, quá trình nitrat diễn ra chậm vì có sự xuất hiện của môi trường hiếu khí, hàm lượng cặn lơ lửng đầu ra của bể sinh học cao vì hàm lượng bông bùn nhỏ khó lắng. Việc không chú trọng vào công tác bảo trì, bảo dưỡng các loại máy móc, thiết bị định kỳ cũng khiến cho việc hoạt động kém hiệu quả. 

Bể xử lý hoạt động không hiệu quả dẫn đến các hiện tượng như nổi bùn, xuất hiện rong rêu

Nâng cấp hệ thống xử lý nước thải bằng cách nào? 

- Nâng cấp thiết bị của hệ thống: sử dụng thiết bị nhẹ, kích thước gọn, ít tốn năng lượng
- Nâng cấp hệ thống điều khiển cho toàn bộ hệ thống: khi thiết bị sử dụng thời gian dài thường xảy ra nhiều vấn đề, vì vậy phải nâng cấp hoặc thay thế 
- Nâng cấp hệ thống điều khiển tự động: quá trình tự động hoá giúp tăng năng suất, tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, đảm bảo tiến độ thực hiện chuẩn xác hơn trong quá trình hoạt động.

Kế hoạch cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải

- Tìm hiểu và phân tích nước thải đầu vào

- Đánh giá thực trạng xử lý của hệ thống: quá trình vận hành, công suất xử lý, tình trạng hoạt động của máy móc và thiết bị. 

- Tìm hiểu những nguyên nhân khiến hệ thống hoạt động không hiệu quả.

- Đề xuất biện pháp khắc phục phù hợp quá trình nâng cấp và cải tạo hệ thống xử lý nước thải diễn ra thuận lợi, từ đó đảm bảo đạt chuẩn chất lượng nguồn nước đầu ra.

- Phổ biến kiến thức kiểm soát và khắc phục các sự cố xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải. 

Việc lựa chọn một công ty uy tín để thực hiện cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp muốn thay đổi, tăng năng suất hay có vấn đề về hệ thống xử lý nước thải. Vì vậy nên lựa chọn những công ty có nhiều kinh nghiệm, tận tâm và xây dựng hệ thống một cách tỉ mỉ, chuyên nghiệp. 

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực môi trường, Công ty TNHH Giải pháp Môi trường Đại Nam đã thực hiện thành công nhiều dự án cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải trên khắp cả nước. 

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline 0909 378 796 ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ