Giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Nước thải đã qua sử dụng được tạo ra từ các hoạt động thường ngày, và nguồn nước này nếu không được xử lý sẽ không còn khả năng tái sử dụng. Hơn nữa, nước thải sinh hoạt chứa rất nhiều chất gây ô nhiễm mà bằng mắt thường khó có thể quan sát được. Để có thể xử lý 1 nguồn nước thải sinh hoạt đạt chuẩn bạn cần sự hỗ trợ của các kỹ sư, nhân viên tư vấn trong lĩnh vực môi trường. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố mà nhiều người quan tâm nhất chính là giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Vậy mức chi phí cho hoạt động này bao nhiêu mới là hợp lý? Đại Nam mời bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết này để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này. Giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Ngày đăng: 15-06-2022||Lượt xem: 574


Nước thải sinh hoạt trước khi qua sử dụng đều là các nguồn nước. Sau các hoạt động xả thải, nguồn nước này chứa rất nhiều chất nhiễm bẩn. Các kỹ sư thường dựa vào yếu tố này để xác định được hệ thống cũng như đưa ra định giá xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp.
 

Môi trường sống là một trong những yếu tố quyết định nên chất lượng cuộc sống. Vì thế, con người ngày nay luôn tìm nhiều cách để cải thiện môi trường sống trước vấn nạn ô nhiễm như hiện nay.
 

Nước thải đã qua sử dụng được tạo ra từ các hoạt động thường ngày, và nguồn nước này nếu không được xử lý sẽ không còn khả năng tái sử dụng. Hơn nữa, nước thải sinh hoạt chứa rất nhiều chất gây ô nhiễm mà bằng mắt thường khó có thể quan sát được. Để có thể xử lý 1 nguồn nước thải sinh hoạt đạt chuẩn bạn cần sự hỗ trợ của các kỹ sư, nhân viên tư vấn trong lĩnh vực môi trường. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố mà nhiều người quan tâm nhất chính là giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Vậy mức chi phí cho hoạt động này bao nhiêu mới là hợp lý? Đại Nam mời bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết này để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này.

Bản chất nước thải sinh hoạt

Về bản chất, nước thải sinh hoạt trước khi qua sử dụng đều là các nguồn nước. Sau các hoạt động xả thải, nguồn nước này chứa rất nhiều chất nhiễm bẩn. Các kỹ sư thường dựa vào yếu tố này để xác định được hệ thống cũng như đưa ra định giá xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp.

 

Dưới đây là số liệu tham khảo từ internet:

Vậy nên lựa chọn phương pháp xử lý nào phù hợp với mức giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt?

Hiện nay, tùy vào nồng độ ô nhiễm và chi phí hoạch định mà các công ty tư vấn môi trường sẽ giúp bạn chọn ra giải pháp thích hợp nhất. Trong đó, các giải pháp được sử dụng phổ biến là:

+ Phương pháp xử lý cơ học: đây là hoạt động xử lý thô các chất thải rắn có kích thước lớn. Để giữ lại các tạp chất này tùy vào bảng giá xử lý nước thải sinh hoạt mà người ta thường sử dụng: song chắn rác, bể thu dầu mỡ, bể thu dầu...và các bể chuyên dụng cho quá trình xử lý tiếp theo.

+ Phương pháp xử lý hóa lý: là sự kết hợp giữa quá trình vật lý và hóa học để loại bỏ các chất ô nhiễm. Phương pháp này được cho là phù hợp để làm sạch các kim loại: Zn, Cr, FE, Ni,....hợp chất Asen với mức giá hệ thống xử lý nước thải phù hợp nhất.

+ Phương pháp xử lý hóa học: Phương pháp này thường xuất hiện trong giai đoạn cuối của quá trình xử lý nước thải. Song song với đó là việc sử dựng Clo, Ozone để khử sạch nguồn nước. Về các hóa chất này bạn cần tham khảo mức giá xử lý nước thải sinh hoạt tùy thuộc vào từng thời điểm và liều lượng sử dụng chúng thích hợp.

+ Phương pháp không bể tự hoại: Đây là phương pháp tiên tiến và được nhiều lựa chọn trong thời gian gần đây. Trong phương pháp này các quá trình liên kết chặt chẽ và sự hoạt động mạnh mẽ của các vi sinh vật giúp tỉ lệ các chất ô nhiễm được xử lý triệt để. Với mức giá hệ thống xử lý nước thải  hợp lý nên không khó hiểu khi ngày nay càng có nhiều hộ gia đình chọn giải pháp này.

Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

+ Lưu lượng vận hành trong 1 đơn vị thời gian

+ Nồng độ các chất ô nhiễm

+ Hoạt động của máy thổi khí

+ Chất hữu cơ = chất dinh dưỡng cho vi sinh vật đảm bảo ở tỉ lệ BOD:N:P = 100:5:1

+ Chỉ số pH duy trì từ 6.5 - 8.5

Nếu quý doanh nghiệp muốn tìm một công ty môi trường chuyên tư vấn, lắp đặt và có giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hợp lý, tối ưu nhất tại TP.HCM. Hãy liên hệ với Đại Nam thông qua số hotline: 0909 378 796

THÔNG TIN LIÊN HỆ