Tìm hiểu quy trình và công nghệ tái sử dụng nước thải Với tình trạng nước sạch ngày càng khan hiếm như hiện nay thì việc tái sử dụng nước thải là một việc làm vô cùng cần thiết. Vậy làm sao để tái sử dụng nước thải đúng cách? Sử dụng những công nghệ gì và vận hành như thế nào? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. Tìm hiểu quy trình và công nghệ tái sử dụng nước thải

Tìm hiểu quy trình và công nghệ tái sử dụng nước thải

Ngày đăng: 08-09-2022||Lượt xem: 448


Với tình trạng nước sạch ngày càng khan hiếm như hiện nay thì việc tái sử dụng nước thải là một việc làm vô cùng cần thiết. Vậy làm sao để tái sử dụng nước thải đúng cách? Sử dụng những công nghệ gì và vận hành như thế nào? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 

Thực trạng nguồn nước hiện nay như thế nào mà cần tái sử dụng nước thải?

Mặc dù lượng nước trên trái đất chiếm tới 70% nhưng lượng nước sạch ngày càng khan hiếm. Bởi vì các ngành công nghiệp ngày càng phát triển nên lượng nước thải thải ra môi trường cũng ngày càng nhiều, cộng thêm nước thải từ các khu dân cư, bệnh viện, trường học… Đòi hỏi tiệc xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải ngày càng được đẩy mạnh hơn nữa. Hiện nay, cũng có nhiều doanh nghiệp sử dụng nhiều công nghệ khác nhau nhằm xử lý nước thải tuy nhiên công nghệ tái sử dụng nước thải vẫn là xu hướng được ưu tiên nhất thời điểm này và cả trong tương lai.

 

Tái sử dụng nước thải là gì?

Tái sử dụng nước thải là việc sử dụng lại nguồn nước thải trong quá trình sản xuất cho các hoạt động sinh hoạt khác như tưới cây, tẩy rửa và thậm chí dùng để uống. Tùy theo mục đích sử dụng để làm gì mà yêu cầu về chất lượng nước thải cũng riêng biệt.

 

Giới thiệu công nghệ tái sử dụng nước thải

Nước thải sẽ được thu gom về hệ thống xử lý nước thải có công suất xử lý 75m3/ ngày đêm. Hệ thống bao gồm các bước xử lý nước thải khác nhau để cho ra lượng nước đạt chuẩn có thể tái sử dụng được. Chất lượng nước thải sau xử lý đạt cột B1, QCVN 08:2015/BTNMT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt trước sử dụng cho mục đích tưới cây.

 

 Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải có thể tái sử dụng

 

Ưu điểm khi tái sử dụng nước thải của các công nghệ này

  • Tiết kiệm nguồn tài nguyên nước 
  • Phù hợp với vị trí và diện tích đất sử dụng
  • Hệ thống xử lý được thiết kế đạt tính mỹ quan cao, kiến trúc gọn đẹp
  • Mùi phát sinh thấp, không gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận
  • Yêu cầu hệ thống điều khiển tự động cho vận hành
  • Thiết bị hoạt động hiệu quả, tuổi thọ cao, dễ dàng lắp đặt bảo trì bảo dưỡng, tiếng ồn trong quá trình vận hành không lớn hơn ngưỡng quy địnhBảo vệ nguồn nước cũng chính là bảo vệ nguồn sống của chính chúng ta. Hãy cùng nhau tiết kiệm nguồn nước bằng phương pháp xử lý nước thải theo công nghệ mà Đại Nam vừa chia sẻ ở trên để có thể tái sử dụng nước thải cho việc tưới cây. Mọi thắc mắc về vấn đề tái sử dụng nước thải hay có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước thải theo mô hình có thể tái sử dụng nước thải, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909 378 796

THÔNG TIN LIÊN HỆ