DỊCH VỤ VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI - MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM Công ty môi trường Đại Nam chuyên cung cấp các giải pháp môi trường cho doanh nghiệp từ tư vấn hồ sơ pháp lý, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đến vận hành hệ thống xử lý nước thải cho các dự án nước thải khó vận hành DỊCH VỤ VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI - MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM
van-hanh-he-thong-xu-ly-nuoc-thai.jpg

DỊCH VỤ VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Ngày đăng: 28-05-2018||Lượt xem: 4162

Chuyên mục: Xử lý nước thải


Công ty môi trường Đại Nam chuyên cung cấp các giải pháp môi trường cho doanh nghiệp từ tư vấn hồ sơ pháp lý, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đến vận hành hệ thống xử lý nước thải cho các dự án nước thải khó vận hành

Chi Tiết Sản Phẩm

Một số lưu ý khi thực hiện công việc vận hành hệ thống xử lý nước thải
Kích hoạt hệ thống xử lý nước thải:

Trước khi tiến hành vận hành hê thống xử lý sinh học hiếu khí, cần chuẩn bị các thao tác: kiểm tra các máy móc thiết bị (như máy thổi khí, bơm nước thải, bơm định lượng,…) có còn hoạt động tốt hay không? ước lượng chất lượng nước thải đầu vào nằm trong khoảng nào? hệ thống đường ống, đường điện cho các thiết bị, chuẩn bị  chế phẩm vi sinh dùng để kích hoạt hệ thống xử lý nước thải.

Các thao tác khi vận hành hệ thống xử lý nước thải có bể xử lý yếm khí và hiếu khí:

Bể yếm khí:

Thông thường, để khởi động hệ thống sinh học yếm khí thì cần phải chuẩn bị sẵn lượng nước thải cần thiết cho việc kích hoạt hệ thống. Để không bị sốc tải trong thời gian đầu, chúng ta thường sử dụng lượng nước thải vào khoảng 50% bể chứa + 50% nước sạch không chứa chất diệt khuẩn.

Các sinh khối thông thường được nuôi cấy từ các hệ thống xử lý đang hoạt động ổn định: phải chọn đúng nguồn bùn hoạt tính để tránh trường hợp bùn già, bùn có nhiều vi khuẩn dạng sợi, bùn lắng chậm,.. gây mất nhiều thời gian trong quá trình kích hoạt hệ thống.

Để đảm bảo vi sinh hoạt động tốt vận hành hệ thống xử lý nước thải sau khi kích hoạt hệ thống, người ta thường sử dụng chất dinh dưỡng rồi kết hợp dùng vi sinh mới của các nhãn hiệu uy tín như Microbe Lift, D – Clean, Enchoice

Quá trình kích hoạt hệ thống mất khoảng 4 – 5 tuần, trong quá trình kích hoạt phải theo dõi liên tục, cho nước thải vào bể xử lý tăng theo thời gian cho đến khi đạt đến công suất thiết kế.

Bể hiếu khí: Đối với quá trình xử lý hiếu khí, việc kích hoạt diễn ra nhanh hơn so với quá trình xử lý yếm, thông thường trong khoảng thời gian từ 2-3 tuần là quá trình xử lý hiếu khí đi vào hoạt động ổn định.

Vận hành dự án xử lý nước thải chế biến bột sắn mì tại Tây Ninh

Các thông số cần xem xét trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải

– COD; BOD; MLSS ( đối với nước thải công nghiệp, để xác định bùn hoạt tính trong bẻ xử lý hoạt động tốt hay không?); Tổng N, Tổng P.

– Thể tích sinh khối: SV30 (mg/L) = thể tích bùn lắng sau 30 phút (V Thí nghiệm = 1lít)

– Chỉ số thể tích sinh khối: SVI (ml/g) = thể tích sinh khối lắng/ hàm lượng sinh khối.

SVI = (SV30 x 1000)/MLSS

+ 50 < SVI < 100 ml/g: tốt nhất
+ 100 < SVI < 150 ml/g: Có sự phát triển của vi khuẩn dạng sợi
+ 150 < SVI < 200 ml/g: bùn tương đối khó lắng
+ 200 < SVI < 300 ml/g : bùn khó lắng
+ SVI > 300 ml/g : bùn không lắng

Vận hành dự án xử lý nước thải chế biến trái cây tại Đồng Nai

*  Trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải cần quan tâm:

  • Lưu lượng: cần đảm bảo lưu lượng ổn định trong 1 đơn vị thời gian.
  • Thông số pH: pH tốt cho vi sinh phát triển từ 6.5 – 8.5
  • Lưu lượng sục khí của bể hiếu khí;

Cách khắc phục sự dao động pH là cần cung cấp đủ dinh dưỡng, hàm lượng hữu cơ, hạn chế quá trình phân hủy nội bào, sử dụng hoá chất tăng độ kiềm /vận hành hệ thống xử lý nước thải/

BOD/COD > 0,5 => Thích hợp dùng phương pháp sinh học

Chất dinh dưỡng có trong nước thải luôn đảm bảo tỉ lệ BOD:N:P = 100:5:1

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống, cách kiểm tra hệ thống khi có sự cố xảy ra.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.