TRUYỀN THÔNG TRUYỀN THÔNG TRUYỀN THÔNG

TRUYỀN THÔNG

Thủ tục cấp Giấy phép môi trường theo Luật BVMT 2020

02-02-2023

Giấy phép môi trường là một văn bản hồ sơ pháp lý quan trọng, không thể thiếu của các tổ chức, cá nhân có các hoạt động xả chất thải ra môi trường, quản lý chất thải… Vậy hồ sơ thủ tục cấp giấy phép môi trường theo luật BVMT 2020 gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin mà Đại Nam chia sẻ dưới đây.

8 dấu hiệu nhận biết hệ thống xử lý nước thải không hoạt động

14-12-2022

Một hệ thống xử lý nước thải khi được lắp đặt đúng quy trình sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm mà không tốn nhiều chi phí cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, các bộ phận thiết bị có thể xảy ra sự cố khi sử dụng thời gian dài hoặc sử dụng hệ thống không đúng cách. Chúng tôi sẽ đưa ra 8 vấn đề sự cố chính và các dấu hiệu để bạn nhận biết được một sự cố đang hoạt động bất thường.

Tìm hiểu ngay quy trình xử lý nước thải sản xuất trong ngành chế biến gỗ

09-11-2022

Đồ gỗ bền, đẹp, có nhiều kiểu dáng phù hợp với nhu cầu nên được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình. Khi nhu cầu tăng cao như thế, những doanh nghiệp sản xuất cũng thúc đẩy mạnh việc sản xuất. Nước thải từ quá trình sản xuất rất nhiều và khó xử lý. Giải pháp nào cho các doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ? Cùng Giải Pháp Môi Trường Đại Nam tìm hiểu ngay quy trình xử lý nước thải sản xuất trong ngành chế biến gỗ đạt chuẩn nhé.

Những điểm mới trong dự thảo quy chuẩn nước thải công nghiệp QCVN 40:2021/BTNMT

07-11-2022

Dự thảo QCVN 40:2021/BTNMT được biên soạn để thay thế QCVN 24:2011/BTNMT, nước thải công nghiệp trong thời gian sắp tới sẽ phải đáp ứng những quy chuẩn nghiêm ngặt hơn. Qua bài viết dưới đây, cùng Giải Pháp Môi Trường Đại Nam tìm hiểu quy chuẩn này đòi hỏi những điều kiện gì nhé.

7 vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay

03-11-2022

Để bảo vệ tối ưu cho cơ thể, một hệ thống nước lọc là điều nên đầu tư sớm. Thế nhưng vật liệu nào tốt? Sử dụng như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu với Giải Pháp Môi Trường Đại Nam về 7 vật liệu dùng cho lọc nước phổ biến nhất hiện nay qua bài viết sau nhé.

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường có cần thiết hay không?

02-11-2022

Sau khi ban hành Thông tư 02/2022/TT - BTNMT, việc thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ đã có nhiều sự thay đổi. Sự thay đổi này khác so với quy định cũ như thế nào để triển khai cho đúng? Giải Pháp Môi Trường Đại Nam sẽ trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần cải tạo hệ thống xử lý nước thải?

27-10-2022

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp rất cần thiết vì nước thải công nghiệp chứa nhiều chất gây ô nhiễm rất nguy hại đến môi trường sống ao hồ, sông ngòi cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước ngầm, cuộc sống của con người…

Xử lý bùn cặn để tái sử dụng như thế nào?

26-10-2022

Sau khi được xử lý qua hệ thống, nước thải sẽ loại bỏ được những chất, tạp chất có hại. Nước lúc này đã đạt QCVN đã cam kết, và bùn cặn chính là thứ phẩm thu được sau khi nước thải được xử lý. Bùn cặn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vi sinh vật và cũng chưa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Vậy xử lý bùn cặn như thế nào để không gây ô nhiễm môi trường, để trở thành phân bón cho cây cối? Cùng Đại Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và những điều cần biết

25-10-2022

Việc đưa hệ thống xử lý nước thải vào các nhà máy sản xuất công nghiệp ngày càng trở nên cần thiết. Và với những ưu điểm của hệ thống này mang lại hi vọng các nhà máy nhanh chóng triển khai để giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ tiên tiến, các bạn cùng xem nhé.

Nước thải công nghiệp – Sự bức bối của người dân

22-10-2022

Một trong những vấn đề gây bức xúc của người dân hiện nay chính là tình trạng xả nước thải ở các nhà máy công nghiệp ra môi trường, làm ô nhiễm các con sông, gây bốc mùi hôi thối và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đứng trước vấn đề này, các nhà máy xử lý nước thải cần đưa ra các giải pháp tích cực để chấm dứt tình cảnh này và đem lại sự bình yên cho người dân.

Nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh trong hệ thống xử lý nước thải như thế nào?

20-10-2022

Giá thể vi sinh là một quá trình xử lý giúp tăng cường hiệu suất cải tạo hệ thống xử lý nước thải theo phương pháp sinh học với mục đích theo 3 bước cơ bản: lọc, xử lý và hình thành rào cản. Cấu trúc của một loại giá thể giống như một ma trận phức tạp và không đồng nhất, nhiều nếp nhăn. Giá thể vi sinh có hiệu quả xử lý đặc biệt cao nhờ đa dạng chủng vi sinh và sử dụng màng lọc trong công nghệ vi sinh. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một công nghệ xử lý nước thải đang được sử dụng phổ biến trong các hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy.

Môi trường sẽ ra sao nếu không có báo cáo đánh giá tác động môi trường?

18-10-2022

Việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường là vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta không có số liệu báo cáo môi trường, không nắm bắt được sự cố môi trường sắp xảy ra, thì việc xảy ra thảm họa môi trường là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chi tiết bản vẽ xử lí nước thải sinh hoạt

17-10-2022

Ô nhiễm môi trường là chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt tại các khu dân cư, khu đô thị có tốc độ phát triển mạnh, việc lắp đặt các hệ thống xử lí nước thải trở nên khó khăn bởi dân cư đông, lượng nước thải sinh hoạt lớn khó xử lí kịp lúc để đáp ứng tốt nhu cầu xã hội và đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp. Nhưng nếu mỗi hộ gia đình hay mỗi cụm dân cư lắp đặt, thi công bản vẽ xử lí nước thải sinh hoạt hiện đại sẽ đạt hiệu quả hơn giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm tốt hơn.

Chi phí cấp lại giấy phép môi trường cho dự án

15-10-2022

Không chỉ chuẩn bị những nội dung cần thiết, chủ dự án/cơ sở còn cần chuẩn bị chi phí cho việc xin cấp lại giấy phép môi trường. Chi phí sẽ thay đổi tùy vào quy mô, ngành nghề cần xin cấp lại giấy phép môi trường. Cùng Giải Pháp Đại Nam tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé!

Thủ tục cấp lại giấy phép môi trường ra sao?

13-10-2022

Việc thực hiện lập Giấy phép môi trường được xem là bằng chứng cho việc tổ chức, cá nhân đó chấp hành pháp luật, thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường. Nhưng khi Giấy phép hết hạn, việc bảo vệ môi trường cũng sẽ dừng lại hay sao? Tổ chức, cá nhân đó cũng không còn hoạt động? Thủ tục thực hiện ra sao? Hãy cùng Giải Pháp Môi Trường Đại Nam giải đáp câu hỏi này qua bài viết sau nhé.

Xả nước thải ô nhiễm tại các nhà hàng hiện nay như thế nào?

11-10-2022

Việc quan trọng bây giờ là các cơ quan nên giám sát chặt chẽ việc cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà hàng nhằm giảm thiểu những hậu quả không mong muốn xảy ra. Cùng tìm hiểu ở bài viết sau của Giải Pháp Môi Trường Đại Nam nhé.

Các tiêu chí phân loại nước thải hiện nay

08-10-2022

Nguồn nước thải ngày càng nhiều do được sinh ra từ đa hoạt động sống của con người. Để xử lý nước thải không phải là điều dễ dàng. Cùng Giải Pháp Môi Trường Đại Nam tìm hiểu sâu về nước thải qua bài viết dưới đây.

Xác định loại dự án nhóm I, II và III cho doanh nghiệp để lâp Giấy phép môi trường

07-10-2022

Lập Giấy phép môi trường là điều bắt buộc cho những dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III. Làm sao để xác định chính xác dự án đang thuộc nhóm nào? Cùng Giải Pháp Môi Trường Đại Nam tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT

05-10-2022

Chất lượng nước đã qua xử lý đạt chuẩn luôn là điều mà các doanh nghiệp mong chờ. Vậy hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn QCVN 28:2012/BTNMT được xây dựng như thế nào? Cùng Giải Pháp Môi Trường tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.