TRUYỀN THÔNG TRUYỀN THÔNG TRUYỀN THÔNG

TRUYỀN THÔNG

Quy trình xử lý nước thải chung cư đạt chuẩn

23-06-2022

Tại các thành phố lớn ở nước ta, tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ và mật độ dân số cũng ngày càng tăng cao kéo theo sự ra đời của nhiều khu chung cư. Việc xây dựng ngày càng nhiều các khu chung cư sẽ giúp giải quyết được vấn đề chỗ ở của rất nhiều người dân thành thị. Nhưng bên cạnh những mặt tích cực ấy thì chúng ta cũng không thể nào không kể đến những ảnh hưởng về môi trường mà những khu chung cư ấy mang lại. Mỗi ngày, các khu chung cư thải ra môi trường một lượng lớn nước thải, vấn đề cấp thiết ở đây là phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải để lượng nước thải ra mỗi ngày không ảnh hưởng đến môi trường. Vậy quy trình xử lý nước thải chung cư được thực hiện như thế nào? Có khó khăn gì không? Xin mời các bạn hãy cùng Đại Nam tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Xử lý nước thải kim loại bằng những cách nào?

22-06-2022

Nước thải được thải ra từ các khu công nghiệp hầu hết thường chứa nồng độ kim loại lớn, đe dọa đến môi trường xung quanh và đặc biệt là sức khỏe người dân. Chính vì vậy, để đáp ứng chất lượng nước thải đầu ra theo đúng quy định của pháp luật thì cần loại bỏ kim loại ra khỏi nguồn nước thải. Dưới đây, Đại Nam sẽ đưa ra một vài phương pháp xử lý nước thải khu công nghiệp được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất.

Thời hạn cấp giấy phép môi trường lâu nhất là 10 năm

17-06-2022

Hiện nay vẫn còn rất nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp khi bắt đầu lên kế hoạch xây dựng dự án và chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ cần thiết cho dự án của mình. Họ biết trong dự án có yếu tố liên quan đến vấn đề môi trường nên cần làm giấy phép môi trường. Nhưng lại chưa thực sự nắm rõ về nội dung cũng như thời hạn cấp giấy phép môi trường. Vậy những thông tin sau đây mà Đại Nam chia sẻ sẽ giúp cho các bạn biết nhiều thông tin hơn về giấy phép môi trường chuẩn theo Luật BVMT mới 2020.

Cải Tạo Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Bằng Công Nghệ Jokaso

17-06-2022

Trong thời đại xã hội ngày nay, vấn đề xử lý nước thải đang trở thành chủ đề nóng. Được bàn tán và thảo luận trên các phương tiện truyền thông internet, báo điện tử… Và nổi trội nhất phải kể đến vấn đề cải tạo hệ thống xử lý nước thải.

Tìm hiểu về vấn đề tái chế nước thải để sử dụng trong thời gian gần đây

16-06-2022

Nếu như mọi người đã quá quen thuộc với việc tái chế giấy, thuỷ tinh,... thì hiện nay vấn đề tái chế nước thải cũng đang dần được chú trọng trên toàn thế giới. Việc tái chế nước thải để sử dụng đang được phát triển tại nhiều quốc gia, tuy nhiên tại Việt Nam thì vấn đề này vẫn chưa được chú ý nhiều, mặc dù gần đây đã có những nghiên cứu nhưng vẫn còn ở quy mô nhỏ.

Giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

15-06-2022

Nước thải đã qua sử dụng được tạo ra từ các hoạt động thường ngày, và nguồn nước này nếu không được xử lý sẽ không còn khả năng tái sử dụng. Hơn nữa, nước thải sinh hoạt chứa rất nhiều chất gây ô nhiễm mà bằng mắt thường khó có thể quan sát được. Để có thể xử lý 1 nguồn nước thải sinh hoạt đạt chuẩn bạn cần sự hỗ trợ của các kỹ sư, nhân viên tư vấn trong lĩnh vực môi trường. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố mà nhiều người quan tâm nhất chính là giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Vậy mức chi phí cho hoạt động này bao nhiêu mới là hợp lý? Đại Nam mời bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết này để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này.

Giấy phép môi trường bao gồm những gì?

10-06-2022

Giấy phép môi trường là khái niệm pháp lý mới được quy định trong Luật BVMT 2020 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022). Sau đây, Đại Nam sẽ làm rõ những vấn đề về những nội dung trong giấy phép môi trường, quy định và những cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường,... trong bài viêt.

Những công nghệ xử lý nước thải khu dân cư hiện nay

10-06-2022

Vấn đề xử lý nước thải khu dân cư đang được mọi người đặc biệt quan tâm, bởi tốc độ phát triển của các khu dân cư ngày càng nhanh và phổ biến đặc biệt tại các thành phố lớn. Để có thể đáp ứng tiêu chuẩn xả thải bắt buộc do quy định của nhà nước đồng thời đáp ứng tính nhân văn của con người đối với môi trường thì nước thải khu dân cư cần được xử lý một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Mỗi khu dân cư cần có hệ thống thu gom xử lý nước thải để đủ điều kiện trong quá trình tách thửa ra sổ cùng với đó là đáp ứng chất lượng môi trường xung quanh.

Dịch vụ lập báo cáo ĐTM khu dân cư

10-06-2022

Mật độ dân số ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo, nhất là tại các thành phố lớn. Vấn đề xảy ra ở đây là các thành phố lớn có diện tích đất ở tỉ lệ nghịch với sự gia tăng dân số. Chính vì vậy, việc xây dựng các khu dân cư là điều kiện cần thiết và quan trọng giúp giải quyết triệt để nhu cầu nhà ở cho mọi người dân.Tuy nhiên, về lâu dài thì các khu dân cư lại chính là nguồn gốc gây nên lượng nước thải, chất thải lớn ra môi trường do nhu cầu sinh hoạt, sử dụng của dân cư nhiều. Trước tình hình đó, để hạn chế được vấn đề nêu trên thì mỗi dự án dân cư trước khi xây dựng cần phải lập và được phê duyệt báo cáo ĐTM. Sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu rõ hơn về những nội dung liên quan đến báo cáo ĐTM khu dân cư nhé.

Các bước lập báo cáo DTM chuẩn nhất theo quy định của pháp luật 2022

09-06-2022

Trong quá trình xin giấy phép xây dựng thì báo cáo ĐTM là thủ tục không thể thiếu mà doanh nghiệp phải thực hiện và được cơ quan hành chính yêu cầu để có thể xem xét hồ sơ và đưa ra quyết định cấp giấy phép. Vậy cần làm gì để lập báo cáo ĐTM và thời gian cũng như chi phí ra sao? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu qua thông tin sau đây.

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của công nghệ xử lý nước thải AAO

06-06-2022

Công nghệ AAO là viết tắt của Anaerobic (kỵ khí) – Anoxic (yếm khí) – Oxic (hiếu khí). Đây là phương pháp sinh học nhờ vào sự sinh trưởng và phát triển của các hệ vi sinh vật kỵ khí, yếm khí và hiếu khí để phân hủy các chất ô nhiễm trong nước thải. Dưới tác dụng phân giải các chất ô nhiễm của hệ vi sinh vật mà nguồn nước thải được xử lý hiệu quả và đạt chuẩn đầu ra trước khi thải ra môi trường.

Phương pháp xử lý nước thải nhà hàng đạt hiệu quả cao

03-06-2022

Đi đôi với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của lĩnh vực nhà hàng khách sạn là nhu cầu của người dân về việc ăn uống, tổ chức tiệc tùng, tụ họp… Tốc độ phát triển của loại hình kinh doanh này trải rộng khắp cả nước đặc biệt là phát triển mạnh tại các thành phố đông dân cư và có thế mạnh về du lịch. Tuy nhiên việc phát triển qua nhanh chóng như vậy cũng dẫn đến nhiều tác động đáng kể về tình trạng nước thải phát sinh ra ngoài môi trường. Do lượng nước thải xả ra môi trường lớn và có nhiều nhà hàng vẫn chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn. Với sự ra đời của nhiều công nghệ xử lý nước hiện đại thì vấn đề nước thải tại các nhà hàng đang dần được khắc phục. Vậy đâu là phương pháp xử lý nước thải nhà hàng đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về dịch vụ tư vấn và lập báo cáo ĐTM khu công nghiệp

02-06-2022

Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) là loại giấy tờ vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện thủ tục xin giấy phép xây dựng khi các doanh nghiệp tiến hành khởi công xây dựng một dự án khu công nghiệp. Tuy nhiên việc lập báo cáo ĐTM khu công nghiệp có rất nhiều nội dung mà không phải ai cũng nắm rõ, vậy thì hãy cùng Đại Nam tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

Tuyển dụng nhân viên Sales Dự Án - Khu vực TP.HCM

31-05-2022

Công ty TNHH giải pháp môi trường Đại Nam chúng tôi gần 10 năm hoạt động lĩnh vực tư vấn hồ sơ môi trường, thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải, nước sạch. Hiện tại, do nhu cầu mở rộng kinh doanh cũng như khai thác tiềm năng từ khách hàng hiện tại, công ty tuyển dụng vị trí như sau:

Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh - Nhân Viên Tư Vấn Hồ Sơ Môi Trường

26-05-2022

Công ty TNHH giải pháp môi trường Đại Nam chúng tôi gần 10 năm hoạt động lĩnh vực tư vấn hồ sơ môi trường, thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải, nước sạch. Hiện tại, do nhu cầu mở rộng kinh doanh cũng như khai thác tiềm năng từ khách hàng hiện tại, công ty tuyển dụng vị trí như sau:

Những quy trình trong hệ thống xử lý nước thải là gì?

26-05-2022

Với tình trạng ô nhiễm nước thải như hiện nay, các công ty sản xuất hoặc nhà máy chế biến đều cần đến hệ thống xử lý nước thải. Vì thế nên nhà máy nước thải sẽ là một bộ máy không thể thiếu trong các công ty chuyên sản xuất hoặc chế biến thực phẩm. Bên cạnh các công ty thì các tòa nhà chung cư, khu dân cư cũng cần phải có hệ thống xử lý nước thải để giải quyết tình trạng ô nhiễm đến từ nước thải sinh hoạt.

Chỉ số BOD trong xử lý nước thải là gì?

25-05-2022

Với tốc độ kinh tế - xã hội phát triển ngày càng tăng cao như hiện nay thì đồng nghĩa với việc lượng nước thải xả ra ngoài môi trường cũng nhiều hơn. Nước thải chứa nhiều thành phần gây ô nhiễm như dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, thức ăn, chất thải vệ sinh nên để xử lý nước thải cần xem xét chỉ tiêu BOD. Vậy BOD trong xử lý nước thải là gì? Những tác hại và phương pháp xử lý chúng như thế nào? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Tổng chất rắn lơ lửng TSS trong xử lý nước thải là gì?

25-05-2022

Trong tất cả các thuật ngữ của chuyên ngành xử lý nước thải, bên cạnh TDS thì TSS cũng là một cụm từ rất ít người biết đến. Vậy nó là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong xử lý nước thải? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu thông qua những thông tin sau nhé.

Tổng chất rắn hòa tan TDS trong xử lý nước thải là gì?

25-05-2022

Có lẽ TDS - tổng chất rắn hòa tan trong xử lý nước thải là một khái niệm mà vẫn chưa nhiều người biết đến. Chính vì vậy, thông qua bài viết sau đây Đại Nam sẽ chia sẻ thêm những thông tin về TDS cho quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

Tại sao doanh nghiệp là cần lập giấy phép môi trường?

23-05-2022

Hiện nay, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam. Vì thế những quy định, nghị định về môi trường được thay đổi, cập nhật liên tục để bảo đảm việc quản lý môi trường được chặt chẽ và tối ưu nhất. Một trong những loại hồ sơ được cập nhật, thay đổi đó là giấy phép môi trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.