TRUYỀN THÔNG TRUYỀN THÔNG TRUYỀN THÔNG

TRUYỀN THÔNG

Xử lý nước thải bằng phương pháp hoá lý

18-05-2022

Hiện nay, các công ty môi trường đã thiết kế rất nhiều phương pháp xử lý nước thải khác nhau nhằm phù hợp với từng quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp. Một trong những phương pháp đó là xử lý nước thải bằng phương pháp hoá lý. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của xử lý nước thải bằng phương pháp hoá lý bởi sự cân bằng nồng độ và loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm, tạp chất gây hại trong nguồn nước thải. Vậy sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu thêm thông tin về xử lý nước thải bằng phương pháp hoá

Quy trình xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý

17-05-2022

Nước thải là tập hợp của nhiều chất gây ô nhiễm tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau, gồm hợp chất tan, không tan và lơ lửng. Các chất ô nhiễm, cặn bẩn này thường rất khó làm sạch nên người ta thường xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý để tách những hạt lơ lửng, hạt keo khó lắng, ion kim loại nặng hoặc chất hữu cơ ra khỏi nước. Xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý là giai đoạn sơ khai, sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu về các phương pháp vật lý trong xử lý nước thải nhé.

Những cách xử lý nước thải bằng phương pháp hoá học

12-05-2022

Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay, sử dụng các phản ứng hóa học để xử lý nước thải. Tất cả các cách xử lý nước thải bằng phương pháp hoá học đều dùng tác nhân hóa học để khử các chất hòa tan trong hệ thống khép kín. Phương pháp này có những ưu và nhược điểm riêng biệt, để lựa chọn hay áp dụng thì đơn vị vận hành cần nắm được những điểm này để đạt hiệu quả tối ưu, chủ động kiểm soát các rủi ro. Vậy xử lý nước thải bằng phương pháp hoá học gồm những loại nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Xử lý nước thải bằng vi sinh vật và những lưu ý cần biết

12-05-2022

Hiện nay công nghệ xử lý nước thải bằng vi sinh vật được sử dụng khá phổ biến vì dễ thực hiện, bảo trì bảo dưỡng, chi phí thấp và còn có phần lành tính hơn các phương pháp vật lý hay hoá học. Tuỳ thuộc vào đặc tính nguồn nước mà sử dụng các phương pháp sinh học hay thiết bị hỗ trợ cấp khí để duy trì và hình thành sự sinh trưởng của vi sinh vật hiếu khí hay kỵ khí. Vậy để biết rõ hơn về một phương pháp được sử dụng khá rộng rãi lại có chi phí thấp như xử lý nước thải bằng vi sinh vật thì hãy cùng Nam đọc thông tin dưới đây.

Những bất cập về ĐTM trong luật Bảo vệ môi trường 2020

06-05-2022

Cho ý kiến về luật Bảo vệ môi trường 2020 (bao gồm 16 chương, 171 điều và được Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 17/11/2020, có hiệu lực ngày 01/01/2022) TS Hoàng Dương Tùng, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT cho rằng, vẫn còn nhiều điểm bất cập trong luật, thậm chí còn có điểm là bước “đột phá lùi”.

Mọi điều cần biết khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải

05-05-2022

Bạn cần thiết kế hệ thống xử lý nước thải hoặc thực hiện thi công xử lý nước thải thì cần nắm rõ những vấn đề để tránh bị xử phạt do thiết kế hệ thống xử lý nước thải không hợp lý.

Bạn có biết: Sự cần thiết của báo cáo đánh giá tác động môi trường

04-05-2022

Hiện nay, báo cáo đánh giá tác động môi trường là một trong những công cụ quan trọng để phân tích, dự báo nhằm đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường khi các dự án đầu tư được triển khai. Vì vậy, việc làm báo cáo đánh giá tác động môi trường là vô cùng cần thiết và phải được thực hiện một cách chỉn chu, cụ thể và khách quan nhất. Vậy báo cáo đánh giá tác động môi trường là gì? Chúng ta cần thực hiện những công việc gì để thực hiện công tác này.

Sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt là gì?

29-04-2022

Nước thải, đặc biệt là nước thải sinh hoạt luôn là mối lo ngại của toàn xã hội bởi chúng được thải ra ngoài với lưu lượng ngày một lớn hơn, tỷ lệ thuận với mật độ dân số của địa phương. Tuy hiện nay có nhiều công nghệ và phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về sơ đồ công nghệ của chúng. Chính vì vậy hãy cùng Đại Nam tìm hiểu bài viết sau để có thể hình dung rõ hơn về sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt.

Phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường

28-04-2022

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp mà hiện nay đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở Việt Nam - một nước có nhiều danh lam thắng cảnh và khí hậu lý tưởng. Tuy nhiên nền du lịch chỉ thực sự phát triển một cách tốt nhất khi đi đôi với việc bảo vệ môi trường. Bởi vì môi trường có trong lành, sạch sẽ thì cảnh quan mới đẹp và được bộc lộ một cách rõ nét nhất đối với khách du lịch. Cũng chính bởi lẽ đó mà các cấp chính quyền cũng như công ty môi trường luôn ráo riết đề ra những tác động của ngành du lịch đến với môi trường và tìm cách hạn chế, khắc phục chúng một cách hiệu quả nhất.

Những lưu ý về Giấy phép Môi trường đối với Doanh nghiệp hoạt động trước và sau ngày 01/01/2022

26-04-2022

Luật bảo vệ môi trường năm 2020 với hiệu lực từ ngày 01/01/2022 đã có một số thay đổi về hồ sơ và thủ tục hành chính. Chính vì vậy chúng ta cần lưu ý những thay đổi ấy để có thể chuẩn bị giấy phép môi trường một cách chuẩn nhất cho doanh nghiệp của mình.

Ưu điểm của bồn composite xử lý nước thải FRP

25-04-2022

Ô nhiễm nguồn nước luôn là vấn đề cấp thiết được quan tâm hàng đầu tại Việt nam nói chung và toàn thế giới nói riêng bởi mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của nó. Chính vì vậy các công ty môi trường luôn tìm kiếm nhiều biện pháp để vừa xử lý nước thải một cách tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Một trong những biện pháp đó không thể không kể đến công nghệ xử lý nước thải bằng bồn composite xử lý nước thải FRP.

Cây “Lau Sậy” Được Sử Dụng Trong Xử Lý Nước Thải Như Thế Nào?

22-04-2022

Xử lý nước thải luôn là một vấn đề cấp thiết, quan trọng đối với các doanh nghiệp và nhà nước. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải sử dụng các công nghệ tiên tiến nhưng sau đây Đại Nam sẽ giới thiệu cho bạn một công nghệ xử lý nước thải bằng hệ thống hoàn toàn tự nhiên bằng cây Lau Sậy.

Tìm Hiểu Về Giáo Trình Xử Lý Nước Thải

21-04-2022

Giáo trình xử lý nước thải là tập hợp những kiến thức cần thiết và quan trọng về quy trình xử lý nước thải. Thông qua bài viết này, Đại Nam sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên đã đang và sẽ nghiên cứu về môi trường nước những thông tin cần thiết về chuyên đề này, mời các bạn cùng đón đọc.

Một số giấy tờ bị lược bỏ và được thay thế trong luật bảo vệ môi trường 2020

20-04-2022

Xã hội ngày càng phát triển và đòi hỏi mọi thứ cần phải nhanh gọn thì việc lược bỏ một số giấy tờ thủ tục riêng lẻ nhằm tích hợp vào một loại giấy phép môi trường là điều thiết yếu. Bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp cũng như sự nhất quán trong khâu quản lý của nhà nước. Vậy hãy cùng Đại Nam tìm hiểu xem việc tích hợp này gồm những loại giấy tờ nào ngay sau đây.

Những Điểm Mới Trong Luật Bảo Vệ Môi Trường 2020

19-04-2022

Công tác bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề được đảng và nhà nước ta đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Với phương châm tăng trưởng, phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường và đã có nhiều biện pháp, chính sách cụ thể phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước. Chính vì vậy, Luật BVMT 2020 ra đời với nhiều thay đổi, bổ sung, lược bỏ các hạng mục nội dung giúp bộ luật hoàn thiện và phù hợp với môi trường hiện tại hơn. Dưới đây là một vài điểm mới của Luật BVMT 2020 so với Luật BVMT 2014, xin mời quý doanh nghiệp cùng xem qua để có thể nắm chắc bộ luật.

Đối tượng nào cần thực hiện giấy phép môi trường?

15-04-2022

Theo Khoản 8, Điều 3 Luật BVMT số 72/2020/QH14, giấy phép môi trường là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép xả chất thải ra môi trường, quản lý chất thải, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất kèm theo yêu cầu, điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Vậy những đối tượng nào cần thực hiện giấy phép môi trường? Dưới đây Đại Nam sẽ đưa ra các thông tin về giấy phép môi trường để các doanh nghiệp, chủ địa phương có thể nắm rõ.

5 công nghệ xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất hiện nay

14-04-2022

Hiện nay, bởi tình trạng nước thải công nghiệp ngày càng tăng cao do nhu cầu sản xuất lớn nhưng có nhiều doanh nghiệp chưa lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đúng cách. Điều này đòi hỏi các công ty môi trường phải đưa ra nhiều công nghệ xử lý nước thải công nghiệp khác nhau. Tùy theo tính chất của nước thải cũng như nhu cầu của chủ đầu tư sẽ được áp dụng công nghệ xử lý nước thải công nghiệp khác nhau. Sau đây hãy cùng Đại Nam tham khảo và tìm hiểu về 5 công nghệ xử lý nước thải tốt nhất hiện nay để có thể lựa chọn công nghệ phù hợp nhất cho công ty mình nhé.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn

13-04-2022

Hiện nay, vấn đề xử lý nước thải đang là nhu cầu tất yếu của các khu công nghiệp để có thể đảm bảo với quy định của nhà nước cũng như góp phần bảo vệ môi trường xung quanh. Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn đến cho các chủ đầu tư với chi phí tối ưu và công nghệ hiện đại nhất thị trường Việt Nam.

Quy định về xử lý nước thải y tế mới nhất

12-04-2022

Y Tế luôn là lĩnh vực thiết yếu của con người và xã hội ở mọi thời đại. Chính vì điều đó, hiện nay ngày càng nhiều cơ sở y tế được mở ra trên khắp cả nước. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ sở y tế chưa xử lý nước thải đúng quy định theo quy chuẩn của nhà nước. Vậy sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu đôi chút về quy định xử lý nước thải y tế mới nhất.

Quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp phổ biến

08-04-2022

Sự phát triển nhanh chóng và tăng vọt của các ngành công nghiệp thuộc các vùng trọng điểm ở nước ta, đánh dấu một cột mốc quan trọng khẳng định tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam. Các ngành công nghiệp tại các khu công nghiệp không chỉ tạo nên một sản phẩm công nghiệp lớn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, mà còn tạo việc làm cho hàng triệu lao động ở nông thôn, giảm tỷ lệ thất nghiệp và tệ nạn xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên mặt trái của sự thịnh vượng mà các ngành công nghiệp ở các khu công nghiệp mang lại là sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên bởi các chất thải thải ra hằng năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.