Xử lý nước thải sinh hoạt Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn - không xây dựng bể tự hoại - công ty Môi trường Đại Nam Xử lý nước thải sinh hoạt
1.png

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Ngày đăng: 28-05-2018||Lượt xem: 19542

Chuyên mục: Xử lý nước thải


Công ty môi trường Đại Nam chuyên xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ hiện đại, tiết kiệm chi phí đầu tư - vận hành, diện tích mặt bằng, giảm tối thiểu lượng bùn hoạt tính sinh ra. Công nghệ của chúng tôi được cải tiến liên tục theo thời gian

Chi Tiết Sản Phẩm

Giới thiệu sơ về đặc tính nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt  là nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của con người: nước thải tắm giặt, vệ sinh, nước thải từ các khu nhà bếp ăn của nhà hàng, khách sạn. Nước thải sinh hoạt có các đặc tính riêng là hàm lượng Ni tơ cao, để xử lý nước thải sinh hoạt một cách hiệu quả đảm bảo hệ thống xử lý hoạt động ổn định đạt tiêu chuẩn xả thải ra nguồn tiếp nhận cần phải tối ưu về thiết kế, tính toán từ lúc lập dự án.
Các thành phần ô nhiễm chính của nước thải sinh hoạt gồm: hàm lượng oxi sinh học BOD5, Tổng chất rắn lơ lửng (TSS), Tổng Nitơ, Tổng Phốt pho, dầu mỡ động thực vật, Coliform. Trong các chỉ tiêu trên thì chỉ tiêu N- NH3 là khó xử lý nhất trong nước thải sinh hoạt.

Các phương án xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay tại Việt Nam

Để xử lý nước thải sinh hoạt thường  sử dụng các phương pháp xử lý như: phương pháp hóa lý, phương pháp sinh học và phương pháp hóa lý kết hợp sinh học. Nhưng phương pháp được nhiều nhà tư vấn áp dụng, mang lại hiệu quả kinh tế và môi trường nhất là phương pháp sinh học với sự tham gia của các vi sinh vật có ích.

– Các phương pháp hóa học được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt gồm có: trung hòa, oxy hóa khử, tạo kết tủa. Nhưng phương pháp hóa học tốn nhiều chi phí vận hành, chi phí hóa chất sử dụng nên thường ít được sử dụng, chỉ sử dụng trong trường hợp nước thải sinh hoạt của lẫn những thành phần độc hại gây nguy hiểm cho con người và môi trường.

– Phương pháp hoá lý trong  xử lý nước thải sinh hoạt là áp dụng các quá trình vật lý và hoá học để đưa vào nước thải chất phản ứng nào đó để gây tác động với các chất ô nhiễm, biến đổi hoá học, tạo thành các chất khác nồng độ thấp hơn hoặc chất hoà tan nhưng không độc hại hoặc gây ô nhiễm môi trường.

– Phương pháp sinh học trong xử lý nước thải sinh hoạt là sử dụng khả năng hoạt động mạnh của các vi sinh vật (VSV) có lợi để chúng tự phân huỷ các chất hữu cơ và các thành phần ô nhiễm trong nước thải qua quá trình lên men kỵ khí hoặc hiếu khí.
+ Phương pháp sinh học trong xử lý nước thải sinh hoạt là công nghệ ít tốn kém về chi phí đầu tư cũng như vận hành nên thường được chọn làm giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại các cơ sở. Trong đó, các công nghệ sinh học thường được áp dụng gồm:
+ Công nghệ bùn hoạt tính truyền thống: là công nghệ được áp dụng rất lâu trong ngành, quy trình đơn giản dễ thi công. Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ là các chỉ tiêu ô nhiễm chưa được xử lý triệt để, như chỉ tiêu amoniac - NH4+ thường không đạt chuẩn, chi phí bảo trì cao, sử dụng nhiều máy móc thiết bị, hệ thống thường phát sinh mùi hôi ra môi trường xung quanh do chưa xử lý triệt để hoàn toàn các chỉ tiêu ô nhiễm.
+ Công nghệ màng MBR: là công nghệ tiến tiến hơn của công nghệ truyền thống kết hợp với quá trình sinh học như truyền thống và màng lọc MBR để tách pha rắn và lỏng của chất thải. Nước thải sau quy trình xử lý này khá trong, tuy nhiên chỉ tiêu về Amoniac thường vượt tiêu chuẩn cho phép  nếu không có quá trình khử Nito chuẩn và bổ sung dinh dưỡng trong quá trình vận hành.
Hạn chế của công nghệ màng MBR là chi phí đầu tư và vận hành rất cao ( gấp 2 hoặc 3 lần) so với công nghệ khác và thường không được chọn làm công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
+ Công nghệ sinh học MBBR:
là công nghệ sinh học áp dụng giá thể vi sinh dạng lơ lửng dính bám MBBR để tăng mật độ vi sinh, tăng diện tích tiếp xúc giữa vi sinh vật và nước thải, từ đó tăng hiệu suất xử lý, giúp quá trình xử lý triệt để hơn, hệ thống hoạt động ổn định hơn. Đây là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiện đại nên được áp dụng vào thực tế và kết hợp với quá trình không xây dựng bể tự hoại để sử dụng tất cả chất hữu cơ làm thức ăn cho vi sinh vật, làm điều kiện tốt để quá trình xử lý hiệu quả hơn đặc biệt là quá trình khử Ni tơ trong nước thải sinh hoạt.

Quy trình công nghệ đơn giản trong xử lý nước thải sinh hoạt

Giới thiệu công nghệ sinh học xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn - nước thải không cần qua bể tự hoại

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt đang được áp dụng hiện nay là công nghệ xử lý nước thải tại nguồn – công nghệ xuất xứ từ Nhật Bản, được nhiều hộ gia đình sử dụng thông qua thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt là một thiết bị được sản xuất bằng nguyên liệu composite có độ bền 50 năm, đặc điểm nhỏ gọn dễ vận chuyển, tiện dụng cho các khu vực không có hệ thống xử lý nước thải tập trung. 

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt bằng Composite tại nguồn - không bể tự hoại

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn:

  • Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học hiện đại, không dung bất kỳ hóa chất nào;
  • Hệ thống thiết kế đơn giản, gọn nhẹ đồ bền cao, dễ dàng vận chuyển đi xa hoặc có thể di chuyển khi dời địa điểm hoạt động của doanh nghiệp;
  • Xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A QCVN 14:2008/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt
  • Tiết kiệm diện tích xây dựng đối đa cho doanh nghiệp ( hệ thống xử lý không cần xây dựng bể tự hoại, bể điều hòa, bể chứa bùn thải);
  • Tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí điện năng: hệ thống chỉ sử dụng duy nhất 02 máy thổi khí;
  • Công nghệ  của thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt không sinh bùn, giảm chi phí đáng kể cho việc thu gom vận chuyển bùn như công nghệ truyền thống;
  • Chí phí xử lý  rất thấp khoảng  2000 đồng cho 1 m3 nước thải;
  • Hệ thống xử lý không gây mùi hôi ra môi trường xung quanh;
  • Thời gian thi công hệ thống  thiết bị xu ly nuoc thai sinh hoat rất ngắn: 10 -12 ngày;
  • Chúng tôi cam kết bảo hành công nghệ từ 18 - 24 tháng cho chủ đầu tư mà không  thêm kinh phí nào.

Nguyên lý công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn không phát sinh bùn hoạt tính

Phần lớn chất thải làm thức ăn cho vi sinh vật dị dưỡng, phần còn lại làm thức ăn cho các vi sinh tự dưỡng – chúng dùng năng lượng từ quá trình tổng hợp các hợp chất vô cơ để tạo ra các hợp chất hữu cơ như cacbonhydrat, axt amin, protein, các hợp chất này lại làm thức ăn và năng lượng cho vi sinh vật dị dưỡng qua quá trình tuần hoàn liên tục. Vì vậy lượng bùn thải sinh ra là rất ít (chỉ gồm các thành phần không phân hủy được) 

Nơi cung cấp thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn chuyên nghiệp, giá tốt nhất

Để lựa chọn thiết bị xử lý nước thải tại nguồn, chất lượng không còn là điều khó khăn nữa vì đã có chúng tôi. Ra đời vào năm 2013, công ty TNHH Giải Pháp Môi trường Đại Nam là công ty chuyên thiết kế, gia công, sản xuất thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được cung cấp các sản phẩm tốt nhất. Bạn không cần lo lắng về chất lượng của sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi khi mua hàng. Chúng tôi xin cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm hoàn hảo nhất cả về chất lượng lẫn mẫu mã với giá cả hợp lý nhất.

Các dự án đã và đang thực hiện:

1. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 4.200 m3/ ngày đêm, khu dân cư Eocgreen Sài Gòn - Quận 7. TP.HCM.
2. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 45 m3/ ngày đêm, tòa nhà văn phòng Dreamplex195 - Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
3. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 250 m3/ ngày đêm, tòa nhà văn phòng Bitexco - Quận 1 TP.HCM.
4. Cải tạo hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 1000 m3/ ngày đêm, khu dân cư - Quận Tân Phú - HCM.
5. Cải tạo hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 120 m3/ ngày đêm, khách sạn Cửu Long ( MAJESTIC) - Q.1 - HCM
6. Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn Composite 25 m3/ ngày đêm - Trường mẫu giáo Cityland - Gò Vấp - HCM.
7. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 250 m3/ ngày đêm, Công ty Kim Kim Trần - Tân Uyên - Bình Dương.
8. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt siêu thị công suất 20 m3/ ngày đêm, Quận Tân Phú - HCM.
9. Cải tạo, vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và y tế phường Bến Nghé, Bến Thành, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Nguyễn Cư Trinh, Tân Định, Đa Kao, Bến Nghé công suất 2 m3/ ngày đêm - Quận 1, HCM.
10. Cải tạo, vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 300 m3/ ngày đêm - Khách sạn Sài Gòn Prince - Quận 1, TPHCM
11. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt siêu thị công suất 30 m3/ ngày đêm, Quận Tân Bình - HCM.
12. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 15 m3/ ngày đêm, Quận 7 - HCM.
13. Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khu chung cư Richstar công suất 1130 m3/ ngày đêm, Quận Tân Phú - HCM.
14. Thi công HT xử lý nước thải sinh hoạt nhà máy Properwell cho 3000 người tại KCN VSIP Quảng Ngã.
15. Thi công HT xử lý nước thải sinh hoạt nhà máy Happy Furniture tại KCN VSIP Quảng Ngãi dự án Lô Tây 180 m3/ ngày đêm, dự án Lô Đông 120 m3/ ngày đêm.
16. Thi công HT xử lý nước thải sinh hoạt khách sạn Hội An công suất 50 m3/ ngày đêm tại Hội An, tỉnh Quảng Nam.
17. Thi công HT xử lý nước thải sinh hoạt khu tổ hợp chung cư, dịch vụ Hudbuilding 400 m3/ ngày đêm TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Và rất nhiều các dự án khác ...

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ