Xin giấy phép môi trường phòng khám Phòng khám có cần giấy phép môi trường hay không khi lượng nước thải ít, quy mô hoạt động không lớn. Hãy cùng Giải Pháp Đại Nam tìm hiểu ngay làm thế nào để xin giấy phép môi trường phòng khám nhé! Xin giấy phép môi trường phòng khám

Xin giấy phép môi trường phòng khám

Ngày đăng: 27-09-2022||Lượt xem: 1476

 


 

Tuy quy mô không lớn bằng những bệnh viện có nhiều phòng, đa chức năng, các cơ sở y tế như phòng khám đều cần một hệ thống xử lý nước thải, vì dù nước thải có ít, nước thải đó vẫn là nước thải bị ô nhiễm cao, mang các mầm bệnh, chất độc hại.
Vậy giấy phép môi trường phòng khám là gì? Thủ tục thực hiện ra sao? Khó khăn sẽ gặp phải? Hãy cùng Giải Pháp Môi Trường Đại Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Giấy phép môi trường là gì?

Đây là văn bản do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định cấp cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, được phép xả thải chất thải ra môi trường khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định pháp luật.
 
Các phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, thẩm mỹ viện, là đối tượng cần thực hiện xin giấy phép môi trường, căn cứ pháp lý dựa vào:

  • Luật tài nguyên nước số 17/2012/QH13, được ban hành vào 21/6/2012.

  • Thông tư 27/2014/TT-BTNMT, được ban hành vào 30/5/2014.

 
Ở Luật tài nguyên nước số 17/2012/QH13, dựa vào Điều 4 Chương 1 được ban hành vào ngày 21 tháng 6 năm 2012 nêu rõ “Tài nguyên nước được quản lý, bảo vệ, khai thác và sử dụng hợp lý, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội, và đảm bảo quốc phòng, an ninh”.

 
Cụ thể, căn cứ vào khoản 5 Điều 3 của Thông tư 27/2014/TT-BTNMT ngày 30 tháng 5 năm 2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quy định cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ xả nước thải với quy mô dưới 5m3/ngày đêm phải có Giấy phép môi trường, thuộc sở hoạt động trong các lĩnh vực sau đây:

2. Xin giấy phép môi trường phòng khám cần những gì?

Để xin giấy phép môi trường phòng khám như phòng khám đa khoa, thẩm mỹ viện sẽ cần chuẩn bị những hồ sơ pháp lý sau:

  • Giấy đăng ký kinh doanh.

  • Quyết định phê duyệt ĐTM/Kế hoạch BVMT/Giấy xác nhận đấu nối vào hệ thống thoát nước chung của thành phố.

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,hợp đồng thuê đất.

  • Báo cáo về ĐTM/Kế hoạch BVMT.

  • Hóa đơn nước/Sổ theo dõi lưu lượng.

Và kèm theo những bản vẽ:

  • Bản vẽ thoát nước mưa, nước thải.

  • Bản vẽ mặt bằng tổng thể thoát nước mưa, nước thải.

  • Bản vẽ công nghệ hệ thống xử lý nước thải.

Ngoài ra, có thể cần thêm thông tin như thông tin chung của phòng khám, dịch vụ; Nội dung cần cấp phép.
 

3. Thẩm quyền cấp giấy phép

Việc xác định rõ doanh nghiệp là đối tượng loại nào, sẽ giúp công tác chuẩn bị hồ sơ được nhanh chóng và chính xác hơn. Thời gian xử lý và cấp thẩm quyền cấp phép sẽ tùy vào điều kiện của đối tượng. Những cấp thẩm quyền cấp giấy phép như UBND Huyện; UBND Tỉnh, Bộ Quốc Phòng; Bộ Công an; Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 
Trên đây là những chia sẻ của Đại Nam để Quý doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực y tế như bệnh viện, phòng khám nắm rõ hơn về cách xin Giấy phép môi trường. Quý doanh nghiệp có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Giấy Phép Môi Trường tại đây.
 
Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực Hồ sơ môi trường, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường tự hào là đơn vị tư vấn và giải quyết những vấn đề của Quý doanh nghiệp nhanh chóng, chuyên nghiệp và đúng tiến độ đề ra.
 
Thông tin liên lạc Côn
g ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam

Địa chỉ: 144 Chu Văn An, Phường 16, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Địa chỉ:
Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng
Địa chỉ: 28 Thanh Lương 20, Phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
Điện thoại/Fax: 028 6290 2086
Hotline: 0909 378 796
Email: info@dainam-enviro.com
Website: https://dainam-enviro.com/

THÔNG TIN LIÊN HỆ