Bạn có biết các chất gây ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt? Bạn có biết các chất gây ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt? Bạn có biết các chất gây ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt?

Bạn có biết các chất gây ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt?

Ngày đăng: 10-09-2021||Lượt xem: 480

Bạn có biết các chất gây ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt?

Chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt

Lượng vật liệu hữu cơ có thể phân hủy trong nước thải được xác định bởi nhu cầu oxy sinh hóa, hơcj BOD. Càng có nhiều chất hữu cơ trong nước thải thì lượng BOD càng cao, đó là lượng oxy cần thiết cho vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải. Đây là một trong những thông số quang trọng nhất trong thiết kế và vận hành các hệ thống xử lý nước thải. Nước thải công nghiệp có thể có hàm lượng BOD nhiều lần so với nước thải sinh hoạt. BOD của nước thải là mối quan tâm đặc biệt trong các hệ thống xử lý nước thải.
 
chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt

Chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt

 
Hòa tan oxy là một yếu tố quan trọng đối với hồ và sông. Nồng độ oxy hòa tan càng cao thì chất lượng nước càng tốt. Khi nước thải chảy vào hồ hoặc suối, sự phân hủy của các hợp chất hữu cơ bắt đầu. Oxy được tiêu thụ khi các vi sinh vật sử dụng trong quá trình trao đổi chất của chúng, điều này có thể nhanh chóng làm cạn kiệt oxy có sẵn trong nước. Khi nồng độ oxy hòa tan giảm quá thấp, cá hồi và các loài thủy sản khác sẽ sớm bị diệt vong. Trên thực tế, nếu mức oxy giảm xuống 0 nước sẽ bị nhiễm trùng. Sự phân hủy các hợp chất hữu cơ không có oxy gây ra mùi không mong muốn thường liên quan đến điều kiện tự hoại hoặc thối rữa.
 

Chất rắn lơ lửng trong nước thải sinh hoạt

Một đặc tính quan trọng khác của nước thải là chất rắn lơ lửng. Lượng bùn được thải ra từ hệ thống xử lý nước thải có liên quan trực tiếp đến tổng chất rắn lơ lửng có trong nước thải. Nước thải công nghiệp có thể chứa nồng độ chất rắn lơ lửng cao hơn nước thải sinh hoạt. Hiệu suất xử lý loại bỏ chất rắn lơ lững cũng như BOD là điểm quyết định hiệu quả của một quá trình xử lý.
 
Chất rắn lơ lửng trong nước thải sinh hoạt

Chất rắn lơ lửng trong nước thải sinh hoạt

Chất dinh dưỡng thực vật nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt có chứa các hợp chất nitơ và phốt pho, hai yếu tố là chất dinh dưỡng cơ bản cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Trong hồ, số lượng quá mức của nitrat và phốt phát có thể gây ra sự tăng trưởng nhanh chóng của tảo. Sự nở hoa của Algal thường được gây ra bởi việc xả nước thải, đẩy nhanh quá trình lão hóa tự nhiên của các hồ trong quá trình gọi là phú dưỡng.
 
Chất dinh dưỡng trong nước thải sinh hoạt

Chất dinh dưỡng trong nước thải sinh hoạt

Vi khuẩn trong nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt chứa hàng triệu vi sinh vật trên mỗi gallon. Nhất là vi khuẩn coliform từ đường ruột của con người và nước thải sinh hoạt cũng có khả năng mang các vi khuẩn khác. Coliform được sử dụng làm chỉ số của ô nhiễm nước thải, số lượng coliform cao thường xác định nguồn nước thải ô nhiễm ở gần.
 
Vi khuẩn trong nước thải sinh hoạt

Vi khuẩn trong nước thải sinh hoạt

---------------------

HOTLINE: 0909 378 796
ĐỊA CHỈ: 144 CHU VĂN AN , PHƯƠNG 26, QUẬN BÌNH THẠNH, TP. HỒ CHÍ MINH

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.