Chất thải rắn sinh hoạt được phân loại như thế nào? Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam chuyên thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải; tư vấn, thực hiện hồ sơ môi trường. Chuyên Nghiệp - Uy Tín - Tận Tâm. Chất thải rắn sinh hoạt được phân loại như thế nào?

Chất thải rắn sinh hoạt được phân loại như thế nào?

Ngày đăng: 11-10-2021||Lượt xem: 220

Theo quy định hiện nay, chất thải rắn sinh hoạt thông thường nên được phân loại như thế nào?

Khái niệm chất thải rắn sinh hoạt - Chất thải rắn sinh hoạt là gì?

Nguồn gốc chất thải rắn: Chất thải rắn phát sinh đến từ nhiều yếu tố khác nhau bao gom rác thải từ khu dân cư, hoạt động thương mại, xây dựng, khu công nghiệp, khu đô thị và rác thải sinh hoạt. Chi tiết từ các nguồn như sau:
 
-        Chất thải rắn từ khu dân cư có thể đến từ các loại thực phẩm nước uống dư thừa, cao su, ly nhựa…
-        Chất thải rắn đến từ những hoạt động thương mại như hàng cá, chợ, cơ quan, tòa nhà, khách sạn. Đa số chất thải ở đây khá giống với chất thải đến từ khu dân cư, tuy nhiên còn có thêm giấy, nhựa hoặc các loại carton.
-        Chất thải rắn đến từ công sở, cơ quan bệnh viện, trường học…
-        Chất thải rắn đến từ cơ sở xây dựng cầu công, công trình nhà cửa, đường xá…. Các loại chất thải đặc trưng của loại này có thể là cặn xi măng, gạch vỡ, đồ dùng cũ, sắt, thép, bê tông…
-        Từ quy trình xử lý nước thải gồm có nước rác, rác, bùn, làm phân compost…
-        Từ những hoạt động công nghiệp sản xuất: Nguồn thải bao gồm rác thải sinh hoạt của nhân viên, quá trình sản xuất, đốt nhiên liệu hoặc bao bì…
-        Từ những hoạt động nông nghiệp/nuôi trồng: Rác thải có thể đến từ trang trại, phân gia súc gia cầm, rác từ quá trình trồng trọt cho đến thu hoạch sản phẩm…Chất thải rắn sinh hoạt thông thường nên được phân loại như thế nào?

Dựa vào các loại rác thải sinh hoạt trên đây, cũng có thể phân loại theo các cách sau:
 
1. Theo vị trí chất thải ngày càng tăng và chưa có biện pháp xử lý tốt khiến cho môi trường sống bị ô nhiễm.
2. Rác thải sinh hoạt làm ảnh hưởng đến nguồn nước mặt và nước ngầm, đồng thời nước thải không qua xử lý mà thải môi trường trực sẽ giảm chất lượng nước, lâu dần lựng rác nhiều sẽ làm giảm khả năng tự làm sạch của nước do hệ sinh thái trong nước bị huỷ diệt.
3. Rác thải làm ảnh hưởng đến môi trường đất làm ​​hạn chế quá trình phân huỷ và tổng hợp các chất dinh dưỡng, kéo theo đó sẽ khiến môi trường đất giảm độ phì nhiêu, khiến cho năng suất cây trồng giảm sút.
4. Ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và cảnh quan, làm giảm chất lượng sống, là trung gian của những mầm bệnh liên quan đến đường tiêu hoá, sốt rét, sốt xuất huyết, ung thư…

Kế hoạch quản lý chất thải được diễn ra như thế nào?

“Theo quy định hiện nay, chất thải rắn sinh hoạt thông thường nên được phân loại như thế nào? là câu hỏi luôn được quan tâm nhiều nhất. Bởi vì dựa trên nguyên tắc và nguồn gốc của rác thải mà chúng ta có thể phân loại dễ dàng, cũng như lên kế hoạch quản lý chất thải được tốt hơn.
 

Theo quy định hiện nay, chất thải rắn sinh hoạt thông thường nên được phân loại như thế nào?
 
Những khái niệm về quản lý chất thải rắn sinh hoạt: Quản lý chất thải có thể đến từ quá trình > thu gom > vận chuyển > xử lý > và tái chế.
 
Quản lý chất thải đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kiểm soát và giảm bớt sự ảnh hưởng của chất thải đến môi trường và con người. Làm tốt hoạt động quản lý chất thải còn góp phần bảo vệ môi trường, giúp phục hồi tài nguyên trong nước thải nói riêng và môi trường nói chung.
 
Các hoạt động quản lý chất thải đến từ:
1. Tái chế sinh học
2. Phục hồi năng lượng
3. Giảm thiểu chất thải
 
Để công tác phục hồi và bảo vệ môi trường được hoạt động và phát triển bền vững. Chính phủ đã tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về việc phân loại rác thải để có cách xử lý tốt nhất. Bên cạnh đó cũng những điều luật cho các doanh nghiệp, công ty sản xuất tham gia xây dựng hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp để hạn chế xả thải trực tiếp ra môi trường nhằm tránh tình trạng ô nhiễm từ nước thải.CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM CHUYÊN XÂY DỰNG VÀ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI


Không ít doanh nghiệp là khách hàng trung thành của GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ xử lý nước thải để thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng trong việc bảo vệ tài nguyên môi trường, cũng như bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
 
Nâng cao ý thức để giữ môi trường xanh-sạch-đẹp:
 
Ngoài việc thực hiện những nghĩa vụ trong xử lý rác thải và nước thải. Để bảo vệ môi trường hay sức của bản thân và cộng đồng, mỗi chúng ta cần phải tự nâng cao ý thức từ những hoạt động nhỏ hằng ngày. Mong rằng với bài viết Theo quy định hiện nay, chất thải rắn sinh hoạt thông thường nên được phân loại như thế nào? sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu hơn về rác thải sinh hoạt. Cách phân loại và thu gom, xử lý rác như thế nào cho hiệu quả.
 
Đón xem thêm các bài viết của ĐẠI NAM qua website https://dainam-enviro.com/ hoặc Fanpage Công Ty Xử Lý Môi Trường Đại Nam để tìm hiểu và tham gia cộng đồng yêu môi trường Việt Nam. Quý đối tác và khách hàng quan tâm đến lĩnh vực xử lý môi trường, liên hệ ngay 0909 738 796 để được tư vấn miễn phí.
 
Có thể xem thêm bài viết về phần hoạt động quản lý chất thải trong chuỗi bài viết Theo quy định hiện nay, chất thải rắn sinh hoạt thông thường nên được phân loại như thế nào? ở phần tiếp theo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.