Chi tiết bản vẽ xử lí nước thải sinh hoạt Ô nhiễm môi trường là chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt tại các khu dân cư, khu đô thị có tốc độ phát triển mạnh, việc lắp đặt các hệ thống xử lí nước thải trở nên khó khăn bởi dân cư đông, lượng nước thải sinh hoạt lớn khó xử lí kịp lúc để đáp ứng tốt nhu cầu xã hội và đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp. Nhưng nếu mỗi hộ gia đình hay mỗi cụm dân cư lắp đặt, thi công bản vẽ xử lí nước thải sinh hoạt hiện đại sẽ đạt hiệu quả hơn giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm tốt hơn. Chi tiết bản vẽ xử lí nước thải sinh hoạt

Chi tiết bản vẽ xử lí nước thải sinh hoạt

Ngày đăng: 17-10-2022||Lượt xem: 629

 
Ô nhiễm môi trường là chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt tại các khu dân cư, khu đô thị có tốc độ phát triển mạnh, việc lắp đặt các hệ thống xử lí nước thải trở nên khó khăn bởi dân cư đông, lượng nước thải sinh hoạt lớn khó xử lí kịp lúc để đáp ứng tốt nhu cầu xã hội và đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp. Nhưng nếu mỗi hộ gia đình hay mỗi cụm dân cư lắp đặt, thi công bản vẽ xử lí nước thải sinh hoạt hiện đại sẽ đạt hiệu quả hơn giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm tốt hơn. 
 
Hiện nay, các thiết kế bản vẽ xử lí nước thải sinh hoạt với quy trình xử lý bằng công nghệ sinh học hiện đại, được ứng dụng phổ biến tại nhiều địa điểm như khu dân cư, khu đô thị, các tòa nhà cao tầng (chung cư, văn phòng công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp,…) để xử lý một cách tốt nhất các chất hữu cơ hoà tan và một số loại chất thải vô cơ như H2S, sunfit, ammonia, nitơ,… với cách thức xử lí dựa trên cơ sở hoạt động vi sinh, phân huỷ chất hữu cơ gây ô nhiễm.

Thành phần và tính chất của nước thải sinh hoạt phụ thuộc vào nguồn nước thải ra từ các hoạt động của con người, đặc biệt tại các điểm có đông dân cư lượng nước thải sinh hoạt rất lớn, đòi hỏi hệ thống quy mô lớn hay phân bố riêng biệt từng hộ gia đình đáp ứng tốt nhất nhu cầu xử lí nước thải trước khi đưa ra môi trường tự nhiên góp phần xây dựng một môi trường xanh.

Với các bản vẽ xử lí nước thải sinh hoạt tiêu chuẩn, sẽ áp dụng công nghệ xử lí hiện đại và phổ biến nhất hiện nay là phương pháp nén bùn trọng lực. Bùn sẽ được đưa vào ống phân phối ở trung tâm, dưới tác dụng của trọng lực, bùn sẽ bị lắng lại và kết chặt, sau đó được tháo ra ở đáy bể. Song song đó, phần nước thải được tách ra sẽ đưa trở lại ngăn tiếp theo để tiếp xúc xử lí bằng công nghệ sinh học phù hợp.

 

 
Mô hình hệ thống bể xử lí nước thải sinh hoạt
 

Quy trình tiếp nhận và xử lí chất thải sinh hoạt tập trung:

Nước thải sẽ được đưa vào ngăn chứa đầu tiên để loại bỏ rác thô, phần nước thải sinh hoạt sau khi đi qua song chắn đó sẽ tiếp tục đến ngăn tiếp nhận để di chuyển đến bể điều hòa. Tại đây, bể được thiết kế với các máy công suất lớn dùng để sục khí nhằm giảm bớt hàm lượng các chất bẩn trong nước, đồng thời đảm bảo tính ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải, đặc biệt tại các giờ cao điểm sẽ xuất hiện hiện tượng quá tải, do đó hệ thống làm việc sẽ được ổn định hơn và tránh được các rủi ro trong quá trình xử lí nước thải hơn.


Với một bản vẽ xử lí nước thải sinh hoạt hiện đại áp dụng công nghệ Aerotank, nước thải sẽ tiếp tục bị đưa sang bể SBR (một dạng quy trình xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính, gồm các quá trình thổi khí, lắng bùn và gạn nước thải). Bùn hoạt tính là thành phần gồm các vi sinh vật, do đó khi trộn với nước thải trong môi trường có ô-xy, chúng sẽ phân hủy chất thải hữu cơ thành cặn và lắng xuống đáy bể SBR. Sau đó, nước trong bể SBR được gạt ra khỏi bể bằng thiết bị thu nước bề mặt và xả ra môi trường ngoài nước thải đã được khử trùng qua ngăn khử trùng nước của bể xử lí.
 

 
Mô hình bể xử lí nước thải sinh hoạt quy mô lớn
 
Cty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam đơn vị chuyên thi công, lắp đặt hệ thống xử lí nước thải sinh hoạt hàng đầu tại TP.HCM:
Với tiêu chí “uy tín, chất lượng - giữ vững niềm tin với khách hàng” và mong muốn xây dựng môi trường ngày càng được cải thiện hơn, Cty Đại Nam chuyên cung cấp các giải pháp bảo vệ môi trường hàng đầu hiện nay với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp giúp khách hàng thiết kế và xây dựng tốt nhất hệ thống xử lí nước thải sinh hoạt. Chúng tôi sẽ cùng với quý khách hàng góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nước thải sinh hoạt khu dân cư hiệu quả hơn và giúp tạo một môi trường ngày càng sạch đẹp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ hoặc đường dây nóng dưới đây:

 
Công ty TNHH Giải pháp Môi trường Đại Nam
Trụ sở chính:
Địa chỉ: 144 Chu Văn An, Phường 16, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Địa chỉ: 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. HN
Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng
Địa chỉ: 28 Thanh Lương 20, Phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Điện thoại/Fax: 028 6290 2086
Hotline: 0909 378 796
Email: info@dainam-enviro.com
Website: https://dainam-enviro.com/

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ