Làm thế nào để giảm chi phí vận hành cho hệ thống xử lý nước thải? Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên thiết kế, thi công xử lý nước thải, nước tinh khiết; tư vấn hồ sơ môi trường; cung cấp vi sinh và giá thể sinh học xử lý nước thải; sản xuất thiết bị xử lý nước thải dạng hợp khối Composite Làm thế nào để giảm chi phí vận hành cho hệ thống xử lý nước thải?

Làm thế nào để giảm chi phí vận hành cho hệ thống xử lý nước thải?

Ngày đăng: 28-10-2021||Lượt xem: 909

Làm thế nào để giảm chi phí vận hành cho hệ thống xử lý nước thải của bạn?

Việc lắp đặt và thi công hệ thống xử lý nước thải đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên để  tiết kiệm chi phí cho hệ thống xử lý nước thải luôn là bài toán khó giải của nhiều nhà thi công.


Tùy thuộc công nghệ của hệ thống nước thải mà bạn đang dùng mà sẽ có những cách vận hành khác nhau để giảm thiểu tối đa chi phí cho quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải. 

Dưới đây là 04 giải pháp giảm thiểu chi phí cho việc vận hành hệ thống xử lý nước thải, quý khách hàng/đối tác nếu quan tâm về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé

 


04 giải pháp giúp tối ưu và giảm chi phí vận hành hệ thống xử lý nước thải

1.    Thường xuyên bảo trì máy móc thiết bị để tránh hư hỏng, lắp biến tần cho các thiết bị lớn

Việc bảo trì máy móc là một nhiệm vụ không thể thiếu để có thể sửa chữa hư hỏng kịp thời, hạn chế tình trạng hư hỏng nặng không thể hồi phục được của máy móc. Cách này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí thay vì phải lắp đặt hệ thống mới, thông qua việc:

  • Kiểm tra dòng các thiết bị điện để đảm bảo các máy móc thiết bị đang hoạt động bình thường.
  • Kiểm tra thường xuyên các bơm chìm để đảm bảo thiết bị không bị nghẹt rác và đảm bảo tình trạng hoạt động tốt.
  • Đối với các bơm định lượng thì bạn cần kiểm tra hàng ngày, tránh để cạn nước trong quá trình bơm, tình trạng thiếu nước khiến bơm định lượng nóng lên và làm cháy bơm.
  • Nhớt và dây cuaroa của máy thổi khí nên được thay định kỳ để đảm bảo được nhịp điệu vận hành trơn tru.
  • Đối với các thiết bị có công suất lớn như máy thổi khí thì bạn nên lắp đặt biến tần để bảo vệ thiết bị khi đóng, ngắt điện. Đây chính là giải pháp tối ưu hóa cho nguồn điện năng cần thiết sử dụng mỗi ngày.

2.    Sổ tay ghi chép lại số liệu trong quá trình vận hành

Sổ tay là một vật dụng hữu ích cho việc nắm bắt quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải theo đúng trình tự và chính xác. Sổ tay giúp bạn dễ dàng ghi chú lại các số liệu và các hoạt động thực hiện tại trạm xử lý nước thải để thuận tiện trong quá trình bàn giao giữa các ca trực, cũng như có số liệu để báo cáo với cơ quan chức năng khi có yêu cầu. 

Nếu bạn chưa sơ hữu cho mình một cuốn sổ tay mẫu thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tặng miễn phí sổ tay ghi chép và hướng dẫn vận hành nhé.
 


 

3.    Theo dõi vi sinh vật trong bể vi sinh để tối ưu

Vi sinh vật đóng góp một phần lớn trong kết quả xử lý nguồn nước thải, chính vì vậy chúng ta cần quan sát và theo dõi sự sinh trưởng, phát triển của chúng bằng cách:

  • Thường xuyên theo dõi nồng độ vi sinh trong bể sinh học và kiểm tra chỉ số SV30 để đánh giá chất lượng của bùn vi sinh.
  • Phân tích kết quả nước thải đầu vào và đầu ra, các ngăn vi sinh để đánh giá hiệu suất xử lý của từng ngăn. Đối với nước thải sinh hoạt thì nên phân tích chỉ số C:N:P để xem xét bổ sung thêm lượng dinh dưỡng khi cần thiết cho hệ vi sinh.
  • Nếu có điều kiện, bạn có thể bổ sung thêm vi sinh gốc theo định kỳ để tăng hiệu suất xử lý của hệ thống.
     


 

4.    Ứng dụng công nghệ xử lý nước thải không bể tự hoại để tối ưu chi phí vận hành

Hệ thống xử lý nước thải sẽ hoạt động liên tục từ năm này qua năm khác, nên việc dùng chất dinh dưỡng châm liên tục cho hệ vi sinh vật là một việc làm gây tốn kém đáng kể chi phí. 


Việc sử dụng hệ thống xử lý nước thải không bể tự hoại giúp làm giảm đáng kể chi phí vận hành tại hệ thống xử lý nước thải của bạn khi có khả năng loại bỏ vật tư tiêu hao (chất dinh dưỡng)

 

Ưu điểm của giải pháp công nghệ xử lý nước thải không bể tự hoại:

   + Giảm tối đa diện tích mặt bằng.
   + Giảm chi phí hút bùn, hút bể tự hoại định kỳ.
   + Không cần phải bổ sung dinh dưỡng vận hành hàng ngày như thường lệ.
   + Hệ thống xử lý thân thiện với môi trường, không gây mùi hôi ra môi trường xung quanh.Công nghệ xử lý nước thải JOKASO

 
Để biết thêm chi tiết về hệ thống xử lý nước thải không bể tự hoại, tại đây https://dainam-enviro.com/module-thiet-bi-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat--y-te-sp378.html
Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ hơn nữa,
hãy đón xem  các bài viết của chúng tôi tại mục tin tức và chuyên mục Khách Hỏi - Đại Nam trả lời để tìm hiểu những giải pháp xử lý môi trường hữu ích dành cho doanh nghiệp của bạn.
Ngoài ra, hãy subscribe kênh YouTube Giải pháp môi trường Đại Nam để cùng xem nhiều video clip thú vị nhé!
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.