Những quy định về nước thải sinh hoạt theo QCVN 14:2008 Quy định về nước thải sinh hoạt theo QCVN 14:2008 đã quy định giá trị tối đa cho phép của các thông số ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt khi thải ra ngoài môi trường, trừ nước thải sinh hoạt dẫn vào hệ thống XLNT tập trung. Sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu về các thông số theo quy định này. Những quy định về nước thải sinh hoạt theo QCVN 14:2008

Những quy định về nước thải sinh hoạt theo QCVN 14:2008

Ngày đăng: 03-08-2022||Lượt xem: 455


Quy định về nước thải sinh hoạt theo QCVN 14:2008 đã quy định giá trị tối đa cho phép của các thông số ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt khi thải ra ngoài môi trường, trừ nước thải sinh hoạt dẫn vào hệ thống XLNT tập trung. Sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu về các thông số theo quy định này. 

Đối tượng áp dụng những quy định theo QCVN 14:2008 của Bộ TN&MT

Nước thải sinh hoạt là nước thải thải ra từ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người dân. Chính vì vậy, những đối tượng áp dụng bao gồm: khu dân cư, khu chung cư, cơ sở công cộng, dịch vụ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, doanh trại, lực lượng vũ trang có hoạt động thải nước thải sinh hoạt ra ngoài môi trường. 

Những nguồn nước sinh hoạt

  • Nước máy đã qua xử lý là nguồn nước được sử dụng rất phổ biến tại các đô thị, thành phố trên cả nước. Nước máy được khử trùng sạch sẽ và loại bỏ các yếu tố độc hại, dư thừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người thông qua hệ thống xử lý nước thải. 
  • Nước cấp là nước ngầm nhưng đã được xử lý thông qua hệ thống bể lắng, bể khử trùng để diệt để diệt vi khuẩn gây hại và cung cấp cho các tòa nhà. 
  • Nước giếng khoan là nguồn nước từ các mạch nước ngầm lòng đất nên thường chứa nhiều khoáng chất.
  • Nước mưa được sử dụng phổ biến tại các vùng nông thôn bằng cách sử dụng các thiết bị chứa đựng để trữ nước sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên trong nước mưa lại chứa hàm lượng axit cao và không đảm bảo độ sạch do tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Những thông số môi trường

Cmax = C x K

Trong đó:

  • Cmax là nồng độ tối đa cho phép của thông số ô nhiễm trong nước thải (mg/l)
  • C là giá trị nồng độ của thông số ô nhiễm 
  • K là hệ số tính quy mô, loại hình cơ sở công cộng, cơ sở dịch vụ và chung cư 

Giá trị các thông số ô nhiễm làm cơ sở tính toán giá trị tối đa cho phép trong nước thải sinh hoạt 


  • Cột A: Giá trị C của các thông số ô nhiễm làm cơ sở tính toán giá trị tối đa cho phép trong nước thải sinh hoạt khi thải vào các nguồn nước dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.
  • Cột B: Giá trị C của các thông số ô nhiễm làm cơ sở tính toán giá trị tối đa cho phép trong nước thải sinh hoạt khi thải vào các nguồn nước không dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.
  • Giá trị hệ số K ứng với loại hình cơ sở dịch vụ, cơ sở công cộng và chung cư, khu dân cư, doanh nghiệp.

Giá trị hệ số K ứng với loại hình cơ sở dịch vụ, cơ sở công cộng và chung cư


CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM sẽ dựa vào từng quy mô hoạt động, thực trạng hiện tại của cơ sở sản xuất, kinh doanh mà chúng tôi sẽ tư vấn và sử dụng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp, đúng pháp luật về nước thải sinh hoạt theo QCVN 14:2008. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ vào số hotline: 0909 378 796 để được giải đáp nhanh chóng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ