Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải CTY TNHH GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM chuyên thi công và lắp đặt quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh. Có mặt từ 2013 với đội ngũ kỹ sư môi trường giỏi chuyên và nhân viên kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn môi trường hoàn hảo. Định hướng khách hàng với những giải pháp xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường theo đúng quy định của pháp luật. Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải

Ngày đăng: 06-10-2021||Lượt xem: 99

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải là gì?Tài liệu hướng dẫn quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải

 
Một quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho quý đối tác. Hãy cùng theo dõi quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải trong bài viết dưới đây:

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải hiệu quả:

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải được chia ra làm 5 giai đoạn cơ bản.
 
Giai đoạn đầu trong quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải:
-       Khi nước thải đã được gom thu về bể tập trung sẽ được tách các chất vô cơ và các loại rác có kích thước lớn ra khỏi nước thải.
 
Giai đoạn 2 trong quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải:
-       Ở giai đoạn này nước thải đã được bơm về bể điều hoà, sau đó tiếp tục được điều chỉnh về nồng độ chất ô nhiễm, nhiệt độ, nồng độ pH và cả lưu lượng nhờ tác động từ máy thổi khí.
 
Giai đoạn 3 trong quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải:
-       Bắt đầu tiến hành bước xử lý nước thải ở bể sinh học hiếu khí. Bước này sẽ xảy ra quá trình sinh khối (quá trình này là do hệ vi sinh vât được phát triển và sinh trưởng nhờ được cung cấp oxy liên tục để vi sinh vật phân huỷ và hấp thụ các chất hữu cơ => để làm thức ăn) sẽ sinh ra CO2 & H20.
-       Bên cạnh đó ở giai đoạn 3 này, quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải sẽ diễn ra quá trình khử hàm lượng nitơ dưới dạng nitrat.
 
Giai đoạn 4 nước thải sẽ đi qua bể lắng:
-       Khi nước thải đã đi đến bể lắng sinh học sẽ thực hiện nhiệm vụ lắng các cặn lơ lửng có trong nước thải. Sau đó tiếp tục quá trình xử lý loại bỏ hoàn toàn sinh vật và vi khuẩn có hại tồn tại trong nước thải. Tuỳ theo sức dòng chảy mà bể lắng có thể được phân thành bể lắng đứng và bể lắng ngang.
 
Giai đoạn cuối kết thúc quy trình vận hành hệ thống nước thải:
-       Sau quá trình xử lý vi khuẩn có hại trong nước thải và tách rác ra khỏi nước thải hoàn chỉnh. Nước thải sẽ tiếp tục đi qua bể lắng áp lực để lọc các loại cặn bẩn có kích thước rất nhỏ mà các quy trình trên chưa loại bỏ được.
-       Cuối cùng, hãy tiến hành lấy mẫu kiểm tra nồng độ các chất gây ô nhiễm có trong nước. Nếu đạt chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT thì nước thải sẽ đạt chuẩn và được xả vào môi trường tiếp nhận.Kế hoạch vận hành hệ thống xử lý nước thải

Điều kiện để xây dựng quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải hiệu quả:

Muốn quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải ổn định nhất. Nhà vận hành phải đáp ứng đủ các tiêu chí dưới đây để đảm bảo các điều kiện cơ bản trong quy trình vận hành như sau:
-       ​​Hãy kiểm tra thường xuyên hoạt động của nguồn điện, đặc biệt là hệ thống điện 3 pha. Đảm bảo các loại công tắc đều đang hoạt động tốt.
-       Để quy trình xử lý nước thải sau cuối hoạt động tốt nhất. Nguồn nước thải ban đầu không được chứa các chất khử trùng và đảm bảo còn nguyên bản. Vì nếu đã chứa chất khử trùng đặc trưng, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình xử lý sau cùng.
-       Người vận hành hệ thống xử lý nước thải phải có nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải để ghi lại tất cả hoạt động của toàn bộ máy. Theo dõi tình hình hoạt động cũng như những sự cố xảy ra trong quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải:
+ Thiết bị bể xử lý
+ Hàm lượng vi sinh
+ Hoá chất sử dụng
+ Quản lý vận hành
+ Trạm xử lý nước thải

Đại Nam chuyên lắp đặt thiết kế​​ quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải: 

Chi phí vận hành hệ thống xử lý nước thải không phải là thấp. Vì vây các doanh nghiệp hay tư nhân đều rất đắng đo trước khi bắt đầu lắp đặt hệ thống xử thải. Hiểu được điều đó nên CTY TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp và sự cố vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải vừa chuyên nghiệp và còn có thể tiết kiệm được chi phí. Xem thêm về dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải của chúng tôi.
Bên cạnh các dự án được chia sẻ thường thấy như: Xử lý nước thải, xử lý nước cấp, hồ sơ môi trường, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải… Giải Pháp Môi Trường Đại Nam còn là một tổ chức doanh nghiệp đứng đầu trong dịch vụ xử lý môi trường với uy tín và chất lượng tốt nhất.
Để đảm bảo cơ sở sản xuất kinh doanh đã đáp ứng đủ tiêu chí về an toàn-bảo vệ môi trường. Quý doanh nghiệp có thể liên hệ GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM để được tư vấn chi tiết: 090 973 8796.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.