Ưu điểm của bồn composite xử lý nước thải FRP Ô nhiễm nguồn nước luôn là vấn đề cấp thiết được quan tâm hàng đầu tại Việt nam nói chung và toàn thế giới nói riêng bởi mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của nó. Chính vì vậy các công ty môi trường luôn tìm kiếm nhiều biện pháp để vừa xử lý nước thải một cách tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Một trong những biện pháp đó không thể không kể đến công nghệ xử lý nước thải bằng bồn composite xử lý nước thải FRP. Ưu điểm của bồn composite xử lý nước thải FRP

Ưu điểm của bồn composite xử lý nước thải FRP

Ngày đăng: 25-04-2022||Lượt xem: 801

 

Ô nhiễm nguồn nước luôn là vấn đề cấp thiết được quan tâm hàng đầu tại Việt nam nói chung và toàn thế giới nói riêng bởi mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của nó. Chính vì vậy các công ty môi trường luôn tìm kiếm nhiều biện pháp để vừa xử lý nước thải một cách tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Một trong những biện pháp đó không thể không kể đến công nghệ xử lý nước thải bằng bồn composite xử lý nước thải FRP. 

Bồn composite xử lý nước thải FRP là gì?

 

​​
Bồn composite xử lý nước thải FRP là sản phẩm có rất nhiều đặc điểm, tính năng ưu việt so với các loại bồn sử dụng vật liệu truyền thống. Nó được tạo ra từ vật liệu composite hay nói rõ hơn là nhựa composite (nhựa composite được tạo thành từ việc liên kết các loại vật liệu như là vinylester, polyester, epoxy với lại cốt sợi thủy tinh, sợi cacbon, xơ dừa, bột đá,… rồi tạo lên một loại nhựa ưu việt hơn hẳn các loại vật liệu ban đầu đó).

 

Với bồn bể tự hoại xây bằng gạch hoặc bê tông đúc sẵn phải mất nhiều thời gian thi công, khó vận chuyển và khả năng phân huỷ chất thải không mang lại hiệu quả cao thì ngược lại, bồn tự hoại bằng composite có ưu điểm gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển, thi công lắp đặt nhanh chóng và phù hợp với mọi mặt bằng xây dựng. 

Đặc điểm của bồn composite xử lý nước thải FRP

 


Đi sâu hơn khi tìm hiểu đặc điểm của bồn composite xử lý nước thải FRP, chúng ta sẽ biết rằng nó được tạo ra từ loại nhựa cốt sợi thủy tinh trong đó nhựa đóng vai trò là chất liên kết còn đối với sợi cốt thủy tinh thì chính là loại vật liệu dùng để gia cường vì thế mà nhựa composite có khả năng chịu nén, chịu uốn, chịu nhiệt, chịu kéo,… rất tốt, thậm chí nó còn vượt trội hơn cả các loại nhựa không có thành phần là cốt sợi thủy tinh như là PP, PE, PVC, ABS,… Vì vậy nó có độ bền bỉ cao nhưng lại khá gọn nhẹ. 

 

Bồn tự hoại composite xử lý nước thải FRP có hiệu quả xử lý cao gấp 2 – 3 lần so với các loại bồn tự hoại truyền thống. Với phương pháp xử lý kị khí tân tiến gồm các vách ngăn mỏng và ngăn kị khí dòng hướng lên, phương pháp này hiện đang được áp dụng rộng rãi ở các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, và phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt nam. 

Ưu điểm của bồn composite xử lý nước thải FRP

Bồn composite xử lý nước thải FRP với nhiều tính năng ưu việt hơn so với các sản phẩm được làm từ vật liệu khác, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tối ưu dành cho các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư… Sau đây hãy cùng Đại Nam điểm qua một vài ưu điểm nổi trội của bồn composite xử lý nước thải FRP:

  • Có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng thi công lắp đặt, vận hành trong các nhà máy, khu công nghiệp đến các gia đình, văn phòng và các nhà hàng khách sạn. Tuy là sản phẩm nhẹ và dễ vận chuyển những sản phẩm bồn composite FRP khá cứng và có độ bền rất cao. Nó có khả năng chịu đựng được va đập mạnh mà không tổn hại gì đáng kể và chắc chắn rồi nó sẽ nhẹ hơn hẳn các loại inox, sắt, thép, gang… Ngoài ra còn tiết kiệm diện tích lắp đặt ngầm.
  • Giá bồn tự hoại composite ổn định hơn so với loại bồn bể khác, giúp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, sau khi lắp đặt, chỉ cần kết nối các đường ống xả thải vào và xả thải ra giúp xử lý dễ dàng, có thể hút bồn bằng xe hút bồn cầu nhằm vệ sinh bồn tự hoại. Nhờ hiệu quả xử lý cao mà bồn tự hoại composite giúp bạn không tốn nhiều chi phí vận hành, tiết kiệm điện năng và hoá chất.
  • Có tính chất chống ăn mòn cao từ các loại hóa chất khác nhau kể cả là axit, khả năng chịu nhiệt nên bồn tự hoại composite có độ bền cao, khó bị nứt gãy, hư hỏng và chống chịu được cả môi trường hóa chất, chống chịu va đập cùng các điều kiện của tự nhiên. Do đó tuổi thọ của bể tự hoại composite Gia Bình có thể lên đến 50 – 70 năm.

Công Ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực xử lý nước thải và thi công lắp đặt bồn xử lý nước thải composite FRP. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua số hotline 0909 378 796 để được tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ