Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt sân golf Thủ Đức Công ty Môi trường Đại Nam hân hạnh là nhà thầu chính của dự án Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại sân golf Thủ Đức. Với công suất xử lý lên đến 250 m³/ngày đêm, hệ thống được thiết kế nhằm đảm bảo xử lý nước thải sinh hoạt khi xả thải ra môi trường sẽ đạt tiêu chuẩn Nhà nước quy định Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt sân golf Thủ Đức

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt sân golf Thủ Đức

Ngày đăng: 05-06-2024||Lượt xem: 316

Công ty Môi trường Đại Nam hân hạnh là nhà thầu chính của dự án Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại sân golf Thủ Đức. Với công suất xử lý lên đến 250 m³/ngày đêm, hệ thống được thiết kế nhằm đảm bảo xử lý nước thải sinh hoạt khi xả thải ra môi trường sẽ đạt tiêu chuẩn Nhà nước quy định. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nước và bảo vệ nguồn nước khu vực.

1. Thông tin dự án

  • Tên dự án: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt sân golf Thủ Đức.

  • Đơn vị thực hiện: Công Ty TNHH Môi trường Đại Nam.

  • Địa điểm: 18 đường số 2, Khu phố Giản Dân, Phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Công suất: 250 m3/ngày đêm.

  • Chất lượng nước thải sau xử lý đạt Quy chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Về Nước Thải sinh hoạt – QCVN 14:2008/BTNMT, cột A.

2. Sơ đồ công nghệ

Hệ thống xử lý nước thải tại Môi trường Đại Nam được thiết kế với các bể xử lý cụ thể như sau:

2.1 Bể thu gom

Nước phát sinh trong các khu nhà ở cho thuê sau khi được xử lý sơ bộ tại bể tự hoại theo hệ thống thu gom tự chảy về bể thu gom.. Nước thải sau bể thu gom được bơm lên bể điều hòa.

2.2 Bể điều hòa

Bể điều hòa được thiết kế với thời gian lưu đủ lớn để điều hòa về lưu lượng và nồng độ các thành phần ô nhiễm có trong nước thải.
Một số ưu điểm của việc thiết kế bể điều hòa cụ thể như sau:
Lưu trữ nước thải phát sinh vào những giờ cao điểm và phân phối đều cho các bể xử lý phía sau;
Kiểm soát các dòng nước thải có nồng độ ô nhiễm cao;
-  Tránh gây quá tải cho các quá trình xử lý phía sau;
-  Có vai trò là bể chứa nước thải khi hệ thống dừng lại để sửa chữa hay bảo trì.
Hệ thống lắp đặt máy khuấy chìm giúp khuấy trộn đều nước thải, tránh tạo điều kiện cho quá trình phân hủy sinh học kỵ khí do đó hạn chế phát sinh mùi hôi.

2.3 Bể Anoxic

Trước khi vào bể, nước thải được đưa qua giỏ lược rác nhằm loại bỏ các cặn rác có kích thước lớn tránh gây nghẹt bơm, tắc nghẽn đường ống,… cho các công trình phía sau
Tại bể Anoxic, diễn ra quá trình khử nitrat, nitrit giải phóng khí Nitơ ra môi trường. Nước thải giàu nitrat, nitrit sẽ được bổ sung vào bể nhờ dòng tuần hoàn nước từ bể sinh học phía sau, bùn hoạt tính cũng được tuần hoàn từ bể lắng sinh học để bổ sung bùn đầy đủ trong quá trình xử lý nước thải.

2.4 Bể sinh học hiếu khí

Bể MBBR là bể xử lý sinh học bằng bùn hoạt tính hiếu khí trên các giá thể lơ lửng. Vi sinh dính bám trên giá thể có chức năng xử lý hoàn thiện các hợp chất hữu cơ trong nước thải.
Máy thổi khí được sử dụng để cung cấp lượng oxy cần thiết cho quá trình xáo trộn giữa vi sinh vật và các chất ô nhiễm có trong nước thải. Khi đó, vi sinh vật sẽ phát triển và phân hủy các chất ô nhiễm hữu cơ thành các hợp chất vô cơ đơn giản.
Ngoài ra, để tránh tình trạng hao hụt bùn sinh học tại bể hiếu khí, quá trình bổ sung bùn được thực hiện nhờ quá trình hồi lưu bùn từ bể lắng về bể anoxic. Bể hiếu khí Aerotank cũng được bố trí bơm tuần hoàn nhằm hồi lưu nước về lại bể Anoxic, cung cấp nguồn nitrat cho quá trình khử nitơ. Nước thải sau bể sinh học hiếu khí aerotank tự chảy qua bể lắng sinh học.

2.5 Bể lắng sinh học

Hỗn hợp bùn và nước thải từ bể sinh học hiếu khí chảy sang bể lắng sinh học để thực hiện quá trình tách sinh khối ra khỏi nước thải. Sinh khối trong bể lắng sinh học sẽ được lắng xuống hố thu bùn nhờ được tạo dốc trong bể. Một phần sinh khối xác định sẽ được tuần hoàn về đầu bể Anoxic để duy trì nồng độ bùn hoạt tính thích hợp trong bể. Phần bùn dư được bơm sang bể chứa bùn.
Bể khử trùng
Bể khử trùng có nhiệm vụ chứa nước và khử trùng tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh. Hóa chất được sử dụng để khử trùng nước thải là các hợp chất của Clo. Nước thải sau khử trùng được bơm qua hệ bồn lọc áp lực để đảm bảo chất lượng nước  sau xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn xả thải QCVN 14:20081/BTNMT, cột A trước khi đấu nối vào hệ thống thoát nước thải.

2.6 Bể chứa bùn

Bùn dư từ bể lắng sinh học sẽ được đưa về bể chứa bùn. Tại đây xảy ra quá trình phân hủy bùn.
Kết quả của quá trình phân huỷ bùn:
-    Tăng nồng độ chất rắn trong bùn;
-    Giảm thành phần chất hữu cơ trong bùn, giúp ổn định bùn;
-    Giảm thể tích bùn trước khi đưa đi xử lý.
Bể Arotank - hiếu khí bơm tuần hoàn nhằm hồi lưu nước về lại bể Anoxic
Bể Arotank - hiếu khí bơm tuần hoàn nhằm hồi lưu nước về lại bể Anoxic
Tủ điều khiển hệ thống xử lý nước thải
Tủ điều khiển hệ thống xử lý nước thải
Dự án Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt sân golf Thủ Đức với công suất 250 m³/ngày đêm được xây dựng nhằm mục đích đảm bảo nguồn nước an toàn và không gây hại cho môi trường xung quanh khu vực. Với nhiều năm kinh nghiệm và đã hoàn thành hàng trăm dự án trên khắp cả nước, Môi trường Đại Nam tự tin mang đến những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho khách hàng.
Để biết thêm chi tiết về dự án và nhận tư vấn miễn phí, quý khách hàng vui lòng truy cập trang web của chúng tôi. Đại Nam sẵn sàng đồng hành cùng quý vị trong hành trình bảo vệ môi trường.
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM
Địa chỉ: 144 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Hotline: 0909 378 796

THÔNG TIN LIÊN HỆ