Những điều cần lưu ý khi lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động Công ty TNHH giải pháp môi trường Đại Nam chuyên tư vấn và lắp đặt trạm quan trắc nước thải, nước mặt tự động. Những điều cần lưu ý khi lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động

Ngày đăng: 16-11-2021||Lượt xem: 299

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động

1.    Tuân thủ quy định pháp luật về quan trắc tự động

  -  Quy định lắp đặt Trạm quan trắc nước thải tự động được nêu trong Nghị định 40/2019/NĐ-CP được ban hành, nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường.
  -  Thông tư 10/2021/BTNMT – Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường và quản lý thông tin, dữ liệu quan trắc chất lượng môi trường.
  -  Tuân thủ các nội dung đã cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường của doanh nghiệp trước khi đi vào hoạt động
  -  Ngoài ra, doanh nghiệp cần tham khảo thêm văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh/ thành phố về việc thực hiện chương trình quan trắc chất lượng môi trường áp dụng trên địa bàn tỉnh/ thành phố.

2.    Hệ thống truyền dữ liệu liên tục qua thiết bị di động

  -  Một trạm quan trắc sẽ bao gồm các đầu đo có công nghệ hiện đại nhất để đo liên tục các chỉ tiêu DO, pH, COD và TSS được gắn vào một bộ điều khiển thông minh, đa năng. Hệ thống được thiết kế linh động, đo được các thông số với độ chính xác, dễ dàng truy xuất từ xa hoàn toàn qua mạng về các thiết bị di động như điện thoại, máy tính để kiểm soát hệ thống, cảnh báo cho người quản lý khi các chỉ số kiểm soát vượt mức cho phép hoặc có sự cố bất thường xảy ra.
  -  Ngoài ra tại trạm quan trắc còn lắp đặt tủ lấy mẫu tự động và hệ camera 360 độ để quan sát toàn bộ trạm xử lý nước thải và cũng như quan sát vị trí thoát nước thải sau xử lý.

3.    Thường xuyên bảo trì, hiệu chuẩn thiết bị

  -  Hệ thống quan trắc nước thải tự động là các thiết bị đo lường và truyền dữ liệu tự động, liên tục 24/24. Vì vậy để thiết bị hoạt động bền, có độ chính xác cao chúng ta phải thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị định kỳ và thực hiện hiệu chuẩn các thiết bị theo yêu cầu của nhà sản xuất.

4.    Không đi vào lối mòn lựa chọn sản phẩm giá rẻ

  -  Không thể phủ nhận rằng giá cả là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến việc mua hàng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận chúng ta có thể gặp 1 số vấn đề sau khi mua hàng như:
  • Chi phí vận hành, bảo trì quá cao.
  • Thời gian sử dụng thiết bị (sensor) ngắn, làm tăng chi phí đầu tư cho trạm quan trắc ở giai đoạn sử dụng: Vì thiết bị được đặt trong môi trường nước thải liên lục nên các thiết bị cảm biến (sensor) không chất lượng sẽ rất nhanh hư hỏng.

Vậy một hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục đạt chuẩn là như thế nào? 
Đại Nam có ưu thế là được sự đồng hành cùng thương hiệu thiết bị đo lường hàng đầu thế giới Hach – thuộc tập đoàn Danaher là một trong 500 tập đoàn lớn nhất nước Mỹ, luôn đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại. Cùng với đội ngũ kỹ sư hàng đầu trong ngành cấp, thoát nước, chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cung cấp giải pháp quan trắc tối ưu về chi phí đầu tư cũng như vận hành hệ thống. Một số ưu điểm về thiết bị có thể kể đến:

1.    Bộ hiển thị

Bộ điều khiển có thể kết nối được nhiều cảm biến và thiết bị phân tích, tối đa đến 8 thiết bị.
  -  Thiết kế dạng Module rời gồm: Module sensor và Module màn hình giúp linh hoạt chuyển đổi giữa 1 màn hình và nhiều Module sensor kết nối với nhiều sensor khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.
  -  Mức độ điều khiển cao với màn hình cảm biến giao diện sử dụng thân thiện.
  -  Hỗ trợ nhiều chuẩn kết nối mA, Profibus, Modbus…

2.    Thiết bị đo TOC (Total Organic Carbon)

  -  Thiết bị phân tích TOC bằng phương pháp tia hồng ngoại đo CO2 sau quá trình Oxy hóa tiên tiến 2 giai đoạn độc quyền đảm bảo độ chính xác cao mà các cảm biến thông thường không đạt được. Phương pháp phổ thông thường dùng là phương pháp đo bằng cảm biến UV thông thường độ chính xác >15%).
  -  Thiết bị có chế độ tự động hiệu chuẩn và tự động làm sạch giúp đảm bảo độ chính xác lâu dài và thời gian vận hành liên tục.
  -  Hỗ trợ nhiều chuẩn kết nối mA, profibus, modbus...

3.    Thiết bị đo COD

  -  Dùng chung thiết bị đo TOC với công nghệ oxi hóa tiên tiến 2 giai đoạn để đo giá trị COD thông qua đường nội suy thiết lập thực nghiệm. Quy đổi giá trị COD từ giá trị TOC đo trực tiếp thông qua quá trình oxy hóa nên cho độ chính xác cao hơn các cảm biến đo COD thông thường.
  -  Sensor cảm biến có cần gạt tự làm sạch: chi phí bảo trì thấp nhất.

4.    Cảm biến đo pH, nhiệt độ

  -  Cảm biến đo pH tích hợp bù nhiệt độ cho độ chính xác cao trong mọi nhu cầu sử dụng.
  -  Chất liệu chịu hóa chất PEEK, Ryton (PVDF) cho độ bền dài lâu.
  -  Thiết kế đầu điện cực (cầu muối) rời giúp giảm thời gian bảo trì.
  -  Dễ dàng hiệu chuẩn bằng dung dịch pH chuẩn giúp đảm bảo độ chính xác đo đạc.

5.    Cảm biến đo DO kỹ thuật số

  -  Cảm biến Oxy hòa tan sử dụng công nghệ quang học không Dùng màn giúp tăng tuổi thọ sử dụng và giảm thời gian bảo trì, hiệu chuẩn so với công nghệ màn điện hóa.
  -  Công nghệ quang học không chịu ảnh hưởng bởi các ion khác hòa tan trong nước.
  -  Thời gian đáp ứng thấp; Áp suất hoạt động cao.

  -  Không cần dung dịch thay thế, giảm chi phí bảo trì thay thế màng, dung dịch điện phân
  -  Thời gian đo nhanh khoảng 30s (nếu so với phương pháp truyền thống phải chờ ít nhất 90s cho đọc ổn định)
  -  Không cần hiệu chuẩn thường xuyên, chỉ cần 1 hoặc 2 lần trong năm, so với phương pháp khác là hàng tháng.
  -  Không bị nhiễu do các ion như ion kim loại nặng hoặc sulfide…

6.    Cảm biến đo TSS kỹ thuật số

  -  Cảm biến TSS sử dụng công nghệ quang học phương pháp phân tán song hồng ngoại không chịu ảnh hưởng bởi màu đạt tiêu chuẩn Châu Âu
  -  Có thể chuyển đổi đo Độ đục với khoảng đo lớn 1 - 4000 NTU
  -  Tích hợp làm sạch bằng cần gạt, không cần gắn thêm phụ kiện, cho hiệu suất hoạt động cao hơn.
  -  Thời gian đáp ứng thấp
  -  Vật liệu sensor: Thép không gỉ 1.4571 (316Ti) cho độ bền cao, chống chịu hóa chất.

7.    Thiết bị đo Nitrat

  -  Cảm biến Nitrat sử dụng công nghệ quang học Phương pháp hấp thụ UV Đạt tiêu chuẩn Châu Âu
  -  Tích hợp làm sạch bằng cần gạt, không cần gắn thêm phụ kiện, cho hiệu suất hoạt động cao hơn.
  -  Thời gian đáp ứng thấp
  -  Vật liệu thép không gỉ cho độ bền cao, Chống chịu hóa Chất

Tham khảo chi tiết về hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục tại https://dainam-enviro.com/quan-trac-nuoc-thai-tu-dong-sp399.html
Quý đối tác cần biết thêm thông tin chi tiết về việc thi công hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục, vui lòng liên hệ HOTLINE  0909 738 796 hoặc liên hệ hợp tác tại Email:  info@dainam-enviro.com

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.